Mẹ vợ cạy két sắt trộm tài sản con rể để mua sắm

TPO - Qua trông nhà giúp vợ chồng con gái, rồi kêu thợ đến cạy két sắt của con rể để lấy tiền, vàng về sắm đồ Tết. Sau đó, bị cáo còn dựng hiện trường giả vụ trộm hòng thoát tội.

Bị cáo Nga
Bị cáo Nga
Ngày 2/10, TAND TP Cần Thơ xét xử sơ thẩm Trần Thị Thu Nga (50 tuổi, ngụ quận Bình Thủy, TP Cần Thơ) về tội “Trộm cắp tài sản”.

Theo cáo trạng, bị cáo Nga là mẹ vợ của anh T.Q.T, mỗi khi đi vắng vợ chồng anh thường nhờ mẹ đến giúp trông coi nhà. Do đó, bị cáo biết nơi con gái và con rể cất tài sản nên nảy sinh ý định chiếm đoạt.

Ngày 13/2/2018, vợ chồng anh T. về quê ở Cà Mau ăn Tết. Như thường lệ, Nga lại đến trông coi nhà, rồi giả vờ quên mật khẩu két sắt nên kêu thợ tới để mở giúp. Sau khi mở được két sắt, bị cáo lấy 40 triệu đồng, 300 USD, 1 đồng hồ hiệu BVLGARI, 1 hoa tai, 2 chiếc nhẫn trong két sắt (tổng giá trị khoảng 500 triệu đồng) và làm xáo trộn đồ đạc trong phòng, khép hờ các cửa để tạo hiện trường giả có trộm đột nhập, rồi đem số tài sản trên về cất ở nhà.

Hôm sau, bị cáo Nga lấy số tiền trộm được đi mua đồ Tết và đổi số tiền 300 USD ra tiền Việt. Trên đường về bị cáo bị tai nạn và số tiền trên người bị mất hết nên gọi điện thoại báo cho con gái rằng mình bị tai nạn không đến trông nhà được.

Sau khi vợ chồng anh T. trở về phát hiện nhà bị trộm nên đã trình báo công an. Qua điều tra, xác định Nga là thủ phạm.

Tại tòa, bị cáo thừa nhận đã trộm tài sản của con rể và bày tỏ sự ăn năn hối hận của mình. Phía bị hại cũng xin bãi nại cho bị cáo.

Kết thúc phiên tòa, HĐXX quyết định tuyên phạt bị cáo Nga 7 năm tù về hành vi trên.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá