Miễn xử lý hình sự 2 người cướp giật bánh mì ở Sài Gòn

TPO - Sáng 15/9, Tòa Gia đình và người chưa thành niên mở phiên tòa xét xử phúc thẩm vụ án cướp giật bánh mì đối với 2 bị cáo là Ôn Thành Tân (SN 1998, ngụ quận 9) và Nguyễn Hoàng Tuấn (SN 1998, ngụ huyện Củ Chi) theo kháng cáo của các bị cáo và kháng nghị của VKSND TPHCM.

Hai bị cáo đợi trong lúc HĐXX nghị án.
Hai bị cáo đợi trong lúc HĐXX nghị án.

Tại phiên tòa sơ thẩm ngày 20/7, TAND quận Thủ Đức, TPHCM đã tuyên phạt Nguyễn Hoàng Tuấn mức án 10 tháng tù và Ông Thành Tân 8 tháng 20 ngày tù (bằng thời gian tạm giam) về tội cướp tài sản.

Sau đó luật sư bào chữa cho bị cáo Tuấn kháng cáo, xin giảm nhẹ hình phạt. Bị cáo Tân kháng cáo xin miễn trách nhiệm hình sự.

Theo nội dung vụ án, khoảng 22h ngày 17/10/2015, Tuấn và Tân gặp nhau tại một tiệm Internet ở phường Tăng Nhơn Phú B (quận 9, TP.HCM). Đến 10h ngày 18/10 hai người đèo nhau bằng xe máy đi xin việc. Trên đường, do đói bụng  Tân và Tuấn nảy sinh ý định cướp đồ ăn.

Đến trước một tiệm tạp hóa trên địa bàn Thủ Đức, Tuấn ngồi sau xe kêu chủ tiệm tạp hóa bán 2 bao chuối sấy, một ổ bánh mì ngọt, một bao đậu phộng rang muối và 3 bao me trộn đường. Số tài sản này sau đó được cơ quan chức năng định giá 45.000 đồng.

Player Loading...

Khi chủ tiệm mang các món đồ nói trên ra ngoài thì Tuấn giật lấy, còn Tân tăng ga bỏ chạy. Chủ tiệm tạp hóa tri hô, người dân vây bắt được cả 2 rồi báo cho công an phường. Tại cơ quan điều tra, Tuấn và Tân cùng khai nhận hành vi phạm tội.

Sau phần tranh luận tại phiên tòa phúc thẩm hôm nay, luật sư bào chữa đề nghị miễn trách nhiệm hình sự cho hai bị cáo bởi giá trị tài sản cướp không lớn, không xâm phạm đến sức khỏe và tính mạng của người bị hại. Đại diện VKS cho rằng tội cướp tài sản của các bị cáo cấu thành nhưng đề nghị miễn trách nhiệm hình sự cho cả hai bị cáo.

Sau khi nghị án, HĐXX xét thấy các bị cáo phạm tội khi chưa đủ 18 tuổi và có nhiều tình tiết giảm nhẹ nên quyết định chấp nhận kháng nghị, miễn trách nhiệm hình sự cho hai bị cáo Nguyễn Hoàng Tuấn và Ông Thành Tân.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá