Mở rộng điều tra vụ nhập thiết bị y tế quá đát

TP - Trao đổi với PV Tiền Phong (chiều 20/12), ông Nguyễn Phi Hùng, Cục trưởng Cục Điều tra chống buôn lậu (Tổng cục Hải quan) cho biết, sẽ điều tra mở rộng vụ án “Nhập thiết bị y tế quá đát vào Việt Nam”.

Mở rộng điều tra vụ nhập thiết bị y tế quá đát

> Phá đường dây nhập thiết bị y tế quá đát

Ông Hùng cho rằng, việc xác minh chủ lô hàng đang được làm rõ, họ nói là ông A, ông B, nhưng có thể là ông C mới là chủ lô hàng đó. Các tư liệu vi phạm, vi phạm đến đâu…còn đang xác minh. Họ làm giả hồ sơ chứng từ, cần phải có quá trình điều tra, xác minh. Hiện Cục Điều tra chống buôn lậu chưa phối hợp với Cơ quan điều tra vì theo ông Hùng, cơ quan của ông Hùng có đủ thẩm quyền điều tra theo pháp luật về vụ việc trên.

Việc Cục Điều tra chống buôn lậu tung cho báo chí một tin về lô hàng vi phạm nhưng chưa cho biết đơn vị nhập khẩu đang khiến dư luận, đặt ra nhiều câu hỏi; như những thiết bị quá đát đó đi về đâu (phòng khám, bệnh viện… nào), để biết đường phòng tránh? Ông Nguyễn Phi Hùng cho rằng: Hồ sơ vụ án đang trong quá trình điều tra, không thể cung cấp được.

Trước đó, ngày 16/12, Đội Kiểm soát chống buôn lậu khu vực miền Bắc (Cục điều tra chống buôn lậu - Tổng Cục Hải quan) cùng với Chi cục Hải quan Sân bay Nội Bài phát hiện đường dây chuyên nhập khẩu thiết bị y tế quá đát vào Việt Nam. Kết quả giám định cho thấy, toàn bộ số thiết bị y tế nhập khẩu này gồm máy soi dạ dày, máy scan phim X Quang và các phụ kiện đi kèm có xuất xứ từ Nhật Bản, Trung Quốc, Mexico, đã bị thải loại, không còn giá trị sử dụng.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá