Môi giới mại dâm, Lâm Nhật Ánh bị phạt 6 năm tù giam

Hôm nay, 31/7, TAND TP.HCM đã đưa vụ án ca sĩ Lâm Nhật Ánh phạm tội “Môi giới mại dâm” ra xét xử sơ thẩm lần 2 và tuyên phạt bị cáo này 6 năm tù giam. Mức án này cao hơn 1 năm so với phiên xử sơ thẩm lần 1.

Bị can Lâm Nhật Ánh - Ảnh Tuổi Trẻ
Trước đó, ngày 6-9-2005, Tòa án nhân dân quận 3, TP.HCM đã đưa vụ án này ra xét xử sơ thẩm sau khi đã hoãn phiên tòa vào ngày 7-7 để điều tra bổ sung và đã tuyên Lâm Nhật Ánh mức án 5 năm tù giam về và 5 triệu đồng về cùng tội danh trên. Sau đó, Lâm Nhật Ánh kháng cáo kêu oan.

Ngày 20-12-2005, TAND TPHCM đã đưa ra xét xử phúc thẩm. Sau khi tiến hành thẩm vấn bị cáo, đại diện VKSND TP.HCM giữ quyền công tố tại phiên tòa đã đề nghị Hội đồng xét xử (HĐXX) cấp phúc thẩm hủy bản án sơ thẩm do vi phạm tố tụng.

Sau khi hội ý, HĐXX TAND TP.HCM đã quyết định hủy bản án sơ thẩm của TAND quận 3 để trả hồ sơ điều tra bổ sung. HĐXX cũng đã quyết định rút vụ án này lên TAND TP.HCM xử lý theo trình tự sơ thẩm sau khi VKS hoàn tất điều tra bổ sung (TAND quận 3 không tiếp tục thụ lý vụ án) do vụ án phức tạp.

Khác với phiên xử trước đó, tại phiên xử hôm nay (31-7), Lâm Nhật Ánh ra toà một mình mà không yêu cầu có luật sư bào chữa. Trong suốt phần thẩm vấn, bị cáo Ánh thừa nhận toàn bộ hành vi môi giới mại dâm của mình và tỏ ra ăn năn hối lỗi. Trong khi đó tại các phiên xử trước Ánh một mực kêu oan rằng mình không hề môi giới mại dâm mà chỉ “giúp đỡ chị em cùng làm ăn”. Khi được nói lời nói sau cùng, Ánh mong HĐXX xem xét giảm nhẹ hình phạt để “làm lại cuộc đời”.

Lâm Nhật Ánh (1983), từ Bắc Giang vào TP.HCM làm ca sĩ, hát chính trong ban nhạc Đen - Trắng (Black & White). Trong thời gian hoạt động ca hát tại các quán bar, vũ trường, Ánh quen biết một số đại gia có nhu cầu “mua vui”. Lúc đầu, khi các đại gia có nhu cầu, Ánh tự “đi khách” một mình. Sau đó Ánh móc nối với một số người mẫu để đưa vào đường dây của mình.

Từ tháng 11-2003, những ông khách phong lưu cần giải trí cứ liên lạc với Ánh bằng điện thoại di động và chỉ cần một cuộc gọi, Ánh điều “hàng” tới tận nơi để phục vụ. Các người đẹp do đường dây của Ánh cung cấp có giá từ 100 USD - 200 USD/lần. Tỉ lệ ăn chia giữa Ánh và các “đồng nghiệp” được thỏa thuận: giá 100 USD, Ánh hưởng 300.000 đồng; 200 USD, Ánh hưởng 50 USD. Tiền công môi giới được gái bán dâm trả cho Ánh sau khi thực hiện xong hành vi mua bán dâm.

Ngày 19-7-2004, đường dây mại dâm cao cấp của Ánh bị Cơ quan Điều tra về tội phạm về trật tự xã hội Công an TP.HCM bắt quả tang khi Ánh cùng hai người mẫu khác là T.T.H.G (sinh 1987, người mẫu từng được đào tạo tại một trường huấn luyện người mẫu chuyên nghiệp) và T.N.T.T. đang bán dâm cho khách tại khách sạn Đại Hoàng Hà (Q.3, TP.HCM).

Theo lời khai của Ánh, ngoài việc trực tiếp bán dâm, để có tiền tiêu xài Ánh phải môi giới cho các “chị em” khác để được chia tiền bán dâm. Tính đến ngày bị bắt, Ánh đã môi giới nhiều lần cho nhiều “cô gái chân dài”, trong đó có người mẫu T.T.H.G khi cô này chưa tới tuổi thành niên.

Trong đường dây này, ngoài ca sĩ Lâm Nhật Ánh, cơ quan điều tra còn phát hiện có sự liên quan trong hành vi môi giới mại dâm của ba người đẹp khác, đặc biệt có cả diễn viên kịch nói Nguyễn Lê Uyên Th. Tuy nhiên do kết quả điều tra không đủ cơ sở kết luận hành vi môi giới của những người này nên họ không bị xử lý hình sự.

Theo Tuổi Trẻ

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá