Mới nhất vụ án quán Xin Chào: Tòa huyện trả hồ sơ

TPO - Cuối giờ sáng 21/4, TAND huyện Bình Chánh, TPHCM đã quyết định trả hồ sơ, yêu cầu điều tra bổ sung vụ án ông chủ quán cà phê “Xin Chào” bị Viện KSND huyện này truy tố về tội “Kinh doanh trái phép”.

Cáo trạng và kết luận điều tra truy tố chủ quán cà phê. Ảnh Việt Văn
Cáo trạng và kết luận điều tra truy tố chủ quán cà phê. Ảnh Việt Văn

Sáng cùng ngày, Thiếu tướng Phan Anh Minh, Phó giám đốc Công an TPHCM vẫn khẳng định, việc Công an huyện Bình Chánh truy tố ông Nguyễn Văn Tấn, chủ quán cà phê “Xin Chào” là có cơ sở, có căn cứ.

Lãnh đạo Công an TPHCM cũng thừa nhận trong vụ việc này cơ quan điều tra có phần hơi nóng vội, máy móc; song cũng chưa có căn cứ về sự lạm quyền cũng như sự cạnh tranh kinh doanh giữa quán ông Tấn với căn tin của Công an huyện Bình Chánh.

Ông Minh cho rằng, thẩm quyền xem xét, đính chính hay rút cáo trạng là thẩm quyền của Viện kiểm sát và công an tôn trọng quyền phán quyết của tòa án. Sau đó, công an sẽ xem xét và có hướng xử lý vụ việc này theo thẩm quyền.

Diễn biến chính vụ án:

Ngày 13/8/2015 Công an huyện Bình Chánh kiểm tra điểm kinh doanh quán cà phê “Xin Chào” của ông Nguyễn Văn Tấn ở C12/26 khu phố 3, thị trấn Tân Túc, huyện Bình Chánh. Tại thời điểm kiểm tra, công an phát hiện vi phạm đầu tiên của quán này là chưa có giấy phép kinh doanh.

Đến ngày 18/8, Công an huyện Bình Chánh ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính với tổng số tiền 17 triệu đồng. Ngày 11/9/2015 ông Tấn đã chấp hành nộp phạt.

Đến ngày 10/9, Công an huyện Bình Chánh đã phối hợp với cơ quan chức năng kiểm tra phát hiện ông Tấn kinh doanh không có giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm và một số vi phạm khác. Trong đó, chỉ có vi phạm không có giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm bị xử lý và là cơ sở để khởi tố vụ án hình sự.

Ngày 25/9, Công an huyện Bình Chánh khởi tố vị can đối với ông Tấn về tội kinh doanh trái phép và cấm ông đi khỏi nơi cư trú.

Ngày 11/3/2016, VKSND huyện Bình Chánh ra cáo trạng, chuyển hồ sơ sang tòa.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá