Mới nhất vụ bé trai 3 tuổi tử vong tại bệnh viện Nhi Quảng Nam

TPO - Liên quan đến vụ bé trai 3 tuổi tử vong tại bệnh viện Nhi Quảng Nam sau 18 giờ nhập viện, ngày 11/7, Bệnh viện Nhi Quảng Nam thông tin kết luận trên trang Thông tin điện tử của bệnh viện.

Đau lòng trước cái chết đột ngột của con trai, vợ chồng chị Vy đến bệnh viện để hỏi nguyên nhân
Đau lòng trước cái chết đột ngột của con trai, vợ chồng chị Vy đến bệnh viện để hỏi nguyên nhân

Kết luận cuối cùng của bệnh viện, “bệnh diễn biến nhanh và nặng nhưng đã được thăm khám, chẩn đoán, tiên lượng và xử trí kịp thời, chính xác, đầy đủ và đúng các quy chế chuyên môn”.

Theo đó, lúc 14 giờ ngày 10/7/2017, Bệnh viện đã tổ chức họp hội đồng chuyên môn, kiểm thảo tử vong toàn viện và đưa ra kết luận như sau:

Bệnh nhân khởi bệnh cách ngày nhập viện 3 ngày với sốt cao, mắt trái đỏ, chảy ghèn, sau đó sưng, nóng, đỏ, đau mi trên mắt trái, có tự điều trị tại nhà nhưng không đỡ nên nhập viện vào lúc 8 giờ 15 ngày 06/7.

Tiền sử: trẻ hay bị abscess hạch góc hàm trái và abscess cạnh hậu môn, được xẻ abscess nhiều lần.

Từ lúc nhập viện, trẻ sốt cao liên tục, mắt trái chảy mủ xanh, bụng chướng, nôn mửa nhiều lần, cháu được chuyển Khoa Hồi sức trung tâm lúc 20 giờ 30 cùng ngày. Tại khoa Hồi sức trung tâm, bệnh diễn biến nặng dần, có dấu hiệu sốc nhiễm trùng nên được xử trí tích cực với bù dịch, thuốc kháng sinh, thuốc vận mạch, đặt nội khí quản, bóp bóng qua nội khí quản và ép tim ngoài lồng ngực.

Trẻ được hồi sức tích cực liên tục, đến 1 giờ 10 phút, trẻ tử vong hẳn. 1 ngày sau tử vong, có kết quả cấy máu và cấy mủ mắt dương tính: Proteus spp.

Kết luận cuối cùng của bệnh viện, bệnh của cháu diễn biến nhanh và nặng nhưng đã được thăm khám, chẩn đoán, tiên lượng và xử trí kịp thời, chính xác, đầy đủ và đúng các quy chế chuyên môn.

Chẩn đoán cuối cùng, sau khi có kết quả cấy máu và mủ mắt thì bệnh chính của bé là nhiễm trùng huyết do Proteus spp; bệnh kèm là Abscess mi trên mắt trái do Proteus spp, Viêm phổi; Biến chứng: Sốc nhiễm khuẩn – Trụy hô hấp và tuần hoàn không hồi phục.

Trước đó, như Tiền Phong đã thông tin, ngày 7/7 bé Ngô Minh Triết (3 tuổi) tử vong tại Bệnh viện Nhi Quảng Nam (TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam) sau 18 tiếng nhập viện. Gia đình bé bức xúc khi bé tử vong quá nhanh, quá đột đột và bất thường sau 3 mũi tiêm. Trước đó bé được thăm khám và chẩn đoán bị áp xe mí mắt và viêm ruột.  

Bức xúc trước cái chết của con, 10/7, ba mẹ của bé Triết là anh Ngô Minh Thiện (SN 1988, bố ruột bé Triết) và chị Nguyễn Thị Thúy Vy (SN 1987, trú thôn Tân Bình Trung, xã Tam Tiến, huyện Núi Thành, Quảng Nam) đã tới Bệnh viện để yêu cầu lãnh đạo bệnh viện làm rõ những câu hỏi liên quan đến cái chết đột ngột của con tại đây.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá