Mới nhất vụ sử dụng súng quân dụng bắn nhau giữa thành phố

TPO - Ngày 15/6, Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với 2 đối tượng sử dụng súng quân dụng bắn nhau trên địa bàn thành phố Thanh Hóa.

Các đối tượng bị khởi tố
Các đối tượng bị khởi tố
Hai đối tượng đó là Võ Sỹ Thìn (SN 1988, phường Quảng Thành, TP Thanh Hóa) và Lê Xuân Quý (SN 1982, phường Đông Hương, TP Thanh Hóa) về tội "giết người" và "sử dụng trái phép vũ khí quân dụng". Ngoài ra, cơ quan công an cũng khởi tố bị can 2 đối tượng Trịnh Văn Phúc và Nguyễn Văn Lực (đều Sn 1982, ở phường Quảng Thành, TP Thanh Hóa) về tội che dấu tội phạm.
Trước đó, do mâu thuẫn trong khi đi đòi nợ, Thìn đã rủ Quý đến của hàng tài chính Tín Nhất, ở 142 Hải Thượng Lãn Ông, phường Đông Vệ, TP Thanh Hóa để trả thù. Khi đi, 2 đối tượng đem theo 1 khẩu súng tự chế kiểu súng ria đữa cưa nòng và 1 khẩu súng K54 cùng 5 viên đạn.
Trên đường đi, Quý và Thìn gặp Trịnh Văn Phúc và Nguyễn Văn Lực nên đã nhờ chở đến của hàng tài chính Tín Nhất. Khi đến nơi, Thìn cầm súng ria đi vào trong nhà thì gặp Lê Đại Hậu ở trong nhà cầm dao xông ra tấn công.

Quý đã sử dụng súng K54 bắn 4 phát về phía anh Hậu, còn Thìn dùng súng ria bắn 1 phát vào tay anh Hậu. Sau đó, các đối tượng đã bỏ trốn khỏi hiện trường.
Sau đó, ngày 3/6/2018, cả 4 đối tượng gây ra vụ án trên đã ra đầu thú tại cơ quan công an.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng