DMCA.com Protection Status

Mới nhất vụ trộm cát 'khủng' ở Cửa Đại

TP - Chiều 23/4, trao đổi với PV Tiền Phong, ông Bhling Mia - Chủ tịch UBND huyện Tây Giang (Quảng Nam) khẳng định: Địa phương không hề ký hợp đồng nào với phía Công ty Trung Nam về việc khai thác cát.

“Nhận thông tin từ báo chí tôi cũng bất ngờ. Lãnh đạo địa phương chưa từng làm việc với phía Công ty CP Xây dựng và Lắp máy Trung Nam về việc khai thác cát nên không hề ký hợp đồng nào với công ty này. Tây Giang cũng không có mỏ cát nào cả” - ông Mia khẳng định.

Trước đó, ngày 27/3/2017, dự án này đã bị Sở Xây dựng Đà Nẵng kiểm tra và đình chỉ thi công hạng mục bờ kè lấn biển và san lấp, để làm rõ thông tin về nguồn gốc cát, trong đó có việc sử dụng cát “moi trộm” từ khu vực biển Cửa Đại (Hội An, Quảng Nam) mà báo chí phản ánh.

Công ty TNHH The Sunrise Bay - chủ đầu tư dự án Khu đô thị Đa Phước ngay sau đó đã có công văn giải trình việc này. Theo đó, chủ đầu tư đã ký hợp đồng với Cty CP Xây dựng và Lắp máy Trung Nam thi công trọn gói công tác thi công kè và san lấp mặt bằng. Hợp đồng ghi “Nguồn gốc vật liệu xây dựng phải hợp pháp, theo đúng quy định của pháp luật”. Trong đó nguồn cát được khai thác từ huyện Tây Giang (Quảng Nam).

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Cùng chủ đề

Mới - Nóng