Mời thầu nhưng không bán hồ sơ

TP - Cty TNHH Xây dựng và Tư vấn Tường Minh (TP Đồng Hới, Quảng Bình) không thể mua được hồ sơ gói thầu số 4, dù nhiều lần đi lại, thậm chí phát cả văn bản.

Cụ thể, sau bảy lần đến BQL dự án đầu tư và xây dựng giao thông Quảng Trị để mua hồ sơ gói thầu số 4 không được, Cty TNHH Xây dựng và Tư vấn Tường Minh phải phát văn bản gửi các cơ quan chức năng của tỉnh Quảng Trị yêu cầu được mua hồ sơ. Tuy nhiên, sau đó Cty Tường Minh vẫn không thể mua hồ sơ.

Được biết, dự án Cầu sông Hiếu và đường 2 đầu cầu được T.Ư hỗ trợ vốn đầu tư có mục tiêu. Riêng gói thầu xây lắp số 4 có giá trị khoảng 50 tỷ đồng, làm đoạn đường từ Km0+00 đến Km2+396, được bán hồ sơ từ 1 đến 17-10 với hình thức mời thầu rộng rãi trong nước.

Ông Lưu Minh Tường, Giám đốc Cty Tường Minh cho biết: Mấy lần đầu chúng tôi đến thì người của ban QLDA tìm cách từ chối bằng việc nại ra lí do người bán hồ sơ đi vắng nên không ai bán. Sau thấy chúng tôi cương quyết mua bằng được nên họ nói thẳng là không bán cho doanh nghiệp ngoài tỉnh.

Ông Tường cho rằng, có thể do đã thông thầu từ trước nên Ban QLDA hạn chế việc mua hồ sơ để tránh sự cạnh tranh khi mở thầu.

Trong vai người của doanh nghiệp (có đầy đủ giấy giới thiệu), ngày 12-10 PV Tiền Phong tìm đến Ban QLDA trên để mua hồ sơ nhưng cũng không được. PV được một người phụ nữ tiếp và thông báo rằng, người bán hồ sơ đã đi công tác đến đầu tuần sau mới về (đúng vào ngày kết thúc bán hồ sơ và đồng thời cũng là ngày mở thầu).

“Ở đây ít người nên chỉ một mình anh Thành bán hồ sơ thôi, giờ anh ấy đi công tác nên không có ai bán đâu” - người phụ nữ này nói. Hỏi lãnh đạo Ban QLDA, người phụ nữ này cho biết cũng đã đi công tác hết.

Lấy tư cách là người của Cy Tường Minh, PV phản ánh qua điện thoại với ông Nguyễn Quang Thắng (Giám đốc Ban QLDA ĐT&XDGT Quảng Trị) về việc không có ai bán hồ sơ. Ngay lập tức, ông Thắng trách: “Các ông chưa gì đã phát văn bản kiện chúng tôi. Tôi hỏi ông, làm ăn với một đối tác như thế thì có chấp nhận được không”. Nói rồi, ông Thắng cúp máy.

Còn ông Hoàng Quang Vinh, Giám đốc Sở GTVT Quảng Trị, nói mình không biết sự việc và cũng chưa nhận được văn bản phản ánh của Cty Tường Minh nên sẽ kiểm tra sau.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá