"Mối tình qua song sắt" giúp Oanh giảm tội

Khi đối mặt với bản án tử hình, mưu mô thoát tội chết cũng đã hình thành từ lâu trong Oanh. Nữ tử tù này thường xuyên mời mọc, khêu gợi Nguyễn Trường Thiên quan hệ tình dục những khi có thể.

Nguyễn Thị Oanh và Nguyễn Trường Thiên
Ngày 13/10, Thượng tá Nguyễn Văn Hải, Chánh Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hòa Bình đã có cuộc làm việc với Viện KSND tối cao về vụ án tử tù Nguyễn Thị Oanh mang thai trước khi ra pháp trường. Tại buổi làm việc này, CQĐT báo cáo về những diễn biến mới nhất của vụ án.

Xử lý nghiêm

Cho đến nay, hai bị can Nguyễn Thuyên và Bùi Văn Quyết đã thành khẩn khai báo với CQĐT về hành vi lợi dụng chức vụ quyền hạn khi thi hành công vụ…

Một trong những căn cứ để CQĐT khởi tố vụ án là kiến nghị của Văn phòng Luật sư Phạm Hồng Hải và cộng sự. Qua quá trình điều tra ban đầu cho thấy, sở dĩ Văn phòng Luật sư này biết Nguyễn Thị Oanh mang thai là vì có người nhà của Oanh nhờ trợ giúp.

Chị Nguyễn Thị Yến, em ruột tử tù, trong một lần đi thăm nuôi Oanh đã được chị mình thông báo về việc đã có thai.

Khi nhận được thông tin trên, CQĐT ra quyết định trưng cầu giám định pháp y đối với Nguyễn Thị Oanh vào ngày 14/9. Đến ngày 15/9, Trung tâm Pháp y tỉnh Hòa Bình đã có kết quả về việc Nguyễn Thị Oanh mang thai.

Ngày 30/9, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hòa Bình ra quyết định khởi tố vụ án hình sự Lợi dụng chức vụ quyền hạn theo Điều 281, Bộ luật Hình sự.

Đến ngày 2/10, Giám đốc Công an tỉnh Hòa Bình ký quyết định tạm đình chỉ công tác đối với Đại uý Nguyễn Thuyên (29 tuổi), cán bộ của Trại tạm giam - Công an tỉnh và chiến sĩ nghĩa vụ Bùi Văn Quyết (22 tuổi).

Đến ngày 3/10, CQĐT ra lệnh bắt khẩn cấp và khám xét đối với hai người đó. Ngày 9/10, Bộ Công an có quyết định tước danh hiệu CAND đối với Nguyễn Thuyên.

Cùng ngày, Giám đốc Công an tỉnh Hòa Bình cũng đã ký quyết định tước danh hiệu CAND đối với Bùi Văn Quyết. Tiếp đó, đến ngày 12/10, CQĐT quyết định khởi tố bị can đối với hai cán bộ trên.

Mối tình sau song sắt

Qua quá trình đấu tranh khai thác làm rõ, Thuyên và Quyết đã khai nhận nhiều lần để Nguyễn Trường Thiên vào buồng biệt giam của Oanh.

Nhiệm vụ của Thiên khi đang thụ án 5 năm tù ở đây là mang cơm và làm vệ sinh buồng giam. Từ khi bị bắt, Oanh bị giam tại buồng số 6 - K1 cùng với 5 phạm nhân khác.

Trong quá trình này, Oanh bị cùm một chân ở góc trong cùng. Trong khi bị giam giữ, khi được tiếp xúc với Thiên, hai người nảy sinh tình cảm. Những phạm nhân cùng phòng giam với Oanh cũng biết mối tình này nên mỗi khi Thiên vào tranh thủ thăm nom Oanh, họ đều bỏ ra phòng bên ngoài.

Mỗi khi vào phòng giam, Thiên đều tranh thủ lấy lòng những nữ phạm nhân khác. Vì thế, họ đều tỏ ra rất quý mến người "tiếp phẩm" này.

Khi mang cơm cho Oanh, Thiên thường xới thật đầy bát, cho người tình nhiều thức ăn hơn một chút. Ngoài ra, Thiên thường tỏ ra quan tâm chăm sóc hỏi han Oanh. Biết mình sắp phải ra pháp trường, Oanh cũng tỏ ra quấn quýt người tình.

Bản tính của Oanh rất lỳ lợm và đanh đá. Vì thế các phạm nhân khác rất sợ Oanh. Mỗi khi thấy Thiên vào phòng giam, các phạm nhân cũng tạo điều kiện cho đôi tình nhân này tâm sự với nhau.

Lần nào vào thăm Oanh, Thiên cũng vuốt ve tóc tai cho "người yêu" nên Oanh hết sức vui vẻ, phấn chấn.

"Tìm con" để thoát án tử

Tuy nhiên, khi đối mặt với bản án tử hình, mưu mô thoát tội chết cũng đã hình thành từ lâu trong Oanh. Nữ tử tù này thường xuyên mời mọc, khêu gợi Nguyễn Trường Thiên quan hệ tình dục những khi có thể.

Những lần gặp gỡ "người yêu" trong chốn đại lao như thế, Thiên thường tìm đủ mọi lý do để nán lại thật lâu trong buồng giam.

Cao 1m70, cơ thể cường tráng, râu quai nón, Thiên làm cho người tình của mình si mê cuồng dại. Sắp phải chịu sự trừng phạt của pháp luật nhưng mối tình trong phòng biệt giam này cũng phần nào giúp Oanh khỏi mệt mỏi, hoang mang trước sức ép tâm lý.

Mỗi lần có người nhà lên thăm nom, Oanh đều kể cho họ nghe về mối tình trước khi lìa đời của mình.

Khi gặp được Nguyễn Thị Yến, em ruột mình, Oanh cũng hồ hởi thông báo về giọt máu đang lớn dần lên giữa cảnh "then đồng khóa sắt".

Biết được đây là việc có thể giúp mình thoát khỏi "thanh gươm công lý" nên Oanh nói với Yến nhờ luật sư can thiệp để hy vọng mình thoát khỏi án tử hình.

Theo Điều 35, Bộ luật Hình sự, rất có thể Oanh sẽ thoát tội chết khi mang thai đứa con trong bụng.

Vốn quê ở Tân Tiến, Biên Hòa, Đồng Nai, Nguyễn Trường Thiên hết sức khéo mồm và giỏi ngoại giao. Thiên (40 tuổi), bị cơ quan Công an bắt vào ngày 21/11/2002 về tội lừa đảo. Thiên đã có vợ là chị Lê Thị Kiến H., hiện đang sống tại Đồng Nai.

Thiên rất khéo léo, đẹp trai, đã từng là Giám đốc doanh nghiệp. Vì vậy không những Thiên rất được lòng Nguyễn Thuyên và Bùi Văn Quyết, mà còn được rất nhiều cán bộ ở Trại tạm giam quý mến.

Trước CQĐT, Thiên khai nhận đã yêu Oanh và nhiều lần vào nơi Oanh bị cùm để cầm chân, nắm tay tình tự. Mỗi lần gần gũi người yêu như thế, Thiên đều lấy lý do thay bóng điện hoặc làm vệ sinh buồng giam.

Đến ngày 2/7, Thiên cũng xin phép Nguyễn Thuyên và Bùi Văn Quyết vào sửa bóng điện trong phòng biệt giam của Oanh.

Thấy Thiên vào, các phạm nhân cùng buồng với Oanh "ý tứ" đi ra buồng ngoài để đôi tình nhân gặp riêng nhau như mọi lần. Tại đây, Thiên và Oanh đã quan hệ tình dục với nhau trong phòng giam của Oanh.

Khai nhận với CQĐT, Thiên cho rằng mình chỉ quan hệ tình dục với Oanh một lần vào ngày 2/7. Điều này phù hợp với bản giám định pháp y nêu Oanh có thai hơn 11 tuần.

Hiện nay CQĐT Công an tỉnh Hòa Bình đang cùng với Văn phòng Cơ quan CSĐT Bộ Công an tích cực làm rõ vụ án

Theo Ngọc Lâm - Đào Tuy
Công an Nhân dân

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá