Mỗi trẻ sơ sinh bị bán với giá 15 – 25 triệu đồng

TP - Hôm qua, 19/2, CA quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) đã ra lệnh bắt khẩn cấp thêm một đối tượng trong đường dây mua bán trẻ sơ sinh, là Trịnh Thị Nga (SN 1981, trú tại Chương Mỹ, tỉnh Hà Tây).

Theo tin đã đưa ban đầu, khi cơ quan CA bắt quả tang vụ đem 2 cháu nhỏ lên biên giới để bán sang TQ hôm 17/2, Trịnh Thị Nga là người đang bế một cháu nhỏ khoảng 1 tháng tuổi.

Tại cơ quan CA, Nga và các đối tượng bị bắt giữ khai đứa trẻ trên chính là con của Nga, do Nga vừa bán cho các đối tượng hôm 16/2 với giá 3 triệu đồng. Tuy nhiên, qua xác minh, cơ quan CA phát hiện lời khai trên của Trịnh Thị Nga là gian dối. Đứa trẻ hơn 1 tháng tuổi trên không phải là con của Nga. Nga có hai con nhỏ và hai cháu này đều đang ở với bố tại Chương Mỹ, Hà Tây.

Trước kết quả xác minh của cơ quan điều tra, Trịnh Thị Nga lại khai đã được Nguyễn Thị Thinh (SN 1966, một trong ba đối tượng bị bắt giữ trước đó) thuê bế đứa trẻ 1 tháng tuổi trên đến Quảng Ninh, với tiền công là 3 triệu đồng.

Theo lời hẹn của Thinh, sáng 17/2, khi Nga ra cây xăng Mai Lĩnh (Chương Mỹ, Hà Tây) thì đã thấy Thinh bế trên tay hai trẻ sơ sinh, một cháu khoảng 1 tháng tuổi và một cháu mới 2 ngày tuổi.

Khi các đối tượng đang trên đường đưa hai trẻ sơ sinh lên biên giới thì bị CA quận Hoàn Kiếm, Hà Nội bắt giữ. Nga cũng khai chỉ nghe thấy Thinh nói đã nhận hai đứa trẻ sơ sinh trên tại ngã 3 đồi Kim Bôi, Hòa Bình và cầu Mai Lĩnh, Chương Mỹ.

Trước những chứng cứ thu thập được, ngày 19/2, CA quận Hoàn Kiếm đã tống đạt quyết định bắt khẩn cấp đối với Trịnh Thị Nga về hành vi buôn bán trẻ em. Như vậy, đến nay cơ quan CA đã bắt giữ 4 đối tượng trong đường dây này, gồm: Trịnh Thị Nga, Nguyễn Thị Thinh, Thẩm Thị Hoà và Hoàng Đức Hiền (chồng Hòa).

Liên quan đến vụ án, cơ quan điều tra cũng đang có thông tin cho thấy giá mỗi đứa trẻ sơ sinh mà đường dây này bán sang Trung Quốc lên đến 15 triệu đồng/ bé gái và khoảng 25 triệu đồng/ bé trai.

Cơ quan CA đang tiếp tục xác minh nguồn gốc những trẻ sơ sinh và điều tra mở rộng vụ án. Hiện cháu bé 2 ngày tuổi đã được cơ quan CA gửi đến Bệnh viện Phụ sản TƯ và cháu bé một tháng tuổi đã được gửi đến Trung tâm Nuôi dưỡng trẻ mồ côi và suy dinh dưỡng Hà Nội để chăm sóc, trong thời gian chờ kết quả xác minh thân nhân các cháu.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá