Một án tử hình, một chung thân cho băng chặt tay, cướp xe SH

TP - Ngày 25/12, TAND TPHCM tuyên tử hình Hồ Duy Trúc – bị cáo được xác định cầm đầu băng cướp chặt tay, cướp xe SH, tuyên tù chung thân đồng phạm Nguyễn Văn Luông. Các bị cáo khác trong băng nhóm lĩnh tổng cộng gần 80 năm tù.

Một án tử hình, một chung thân cho băng chặt tay, cướp xe SH

> Tử hình kẻ cầm đầu băng chém người cướp SH

Cụ thể, Nguyễn Hoàng Phương (20 tuổi) 20 năm tù; Trần Thanh Tuyền (22 tuổi) 12 năm tù; Huỳnh Thanh Sơn (31 tuổi) 18 năm tù về tội cướp tài sản; Huỳnh Bảo Anh (35 tuổi) 12 năm tù về 2 tội cướp tài sản và tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng; Cao Danh Hưng (30 tuổi) 2 năm 6 tháng tù về tội tiêu thụ tài sản phạm pháp và mua bán trái phép vũ khí quân dụng; Đàm Văn Võ (23 tuổi) 9 tháng tù về tội tiêu thụ tài sản phạm pháp.

Theo cáo trạng, các đối tượng câu kết với nhau thành nhóm cướp để có tiền tiêu xài, tiêm chích ma túy. Nhóm này chuẩn bị xe máy, hung khí, nhắm vào những người chạy xe tay ga có giá trị cao để cướp. Từ tháng 6 – 11/2012, băng nhóm này đã gây 17 vụ cướp táo tợn trên địa bàn quận 2, quận 7, Bình Tân, Bình Chánh (TPHCM), cướp 15 xe máy, gây thương tích nặng cho 12 người, thiệt hại cho nạn nhân hơn 600 triệu đồng.

HĐXX nhận định, hành vi của băng nhóm này hết sức nguy hiểm, uy hiếp đến tính mạng và gây hoang mang cho người dân. Trúc thành khẩn khai báo nhưng không có thái độ ăn năn hối lỗi nên cần phải nhận hình phạt cao nhất là tử hình. Trước đó, đại diện viện kiểm sát đề nghị mức án tù chung thân đối với Trúc và Luông từ 18 – 20 năm tù.

Sau khi nghe tuyên án, các bị cáo cho rằng mức độ bồi thường cho bị hại là không hợp lý, các nạn nhân đòi bồi thường quá cao. Bên ngoài, người thân của các bị cáo gây náo loạn tại trụ sở tòa, buộc lực lượng chức năng phải vãn hồi trật tự.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá