Một cảnh sát cơ động lĩnh án 24 tháng tù giam

Trong 2 ngày 30 và 31/10, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử 5 bị cáo, trong đó có Vũ Tuấn Anh (23 tuổi, nguyên là cảnh sát cơ động Hà Nội) về tội "cố ý gây thương tích".

4 đồng phạm khác gồm : Nguyễn Tiến Trung (23 tuổi, ở đường 13 phường Phúc Xá, Ba Đình, Hà Nội), Nguyễn Việt Anh (24 tuổi, trú tại phố Tân Ấp, phường Phúc Xá, Ba Đình, Hà Nội), Vũ Minh Tú (23 tuổi, ở phố Nguyễn Trường Tộ, Trúc Bạch, Ba Đình), Lê Hồng Diệu Linh (16 tuổi, ở xóm 4B, xã Đông Ngạc, Từ Liêm, Hà Nội)

Theo cáo trạng, tối 3/7/2007, Vũ Tuấn Anh chở bạn gái là Lê Hồng Diệu Linh đang đi chơi trên phố Kim Mã thì xảy ra va chạm giao thông với một số thanh niên đi xe máy cùng chiều. Tuấn Anh và Linh đã túm giữ một thanh niên tại trước cửa số nhà 297 phố Kim Mã rồi ẩu đả người thanh niên này thì có sự can ngăn của các anh: Đinh Văn Đức, Trần Anh Hải (là cảnh sát bảo vệ, Bộ Công an).

Tuấn Anh xô đẩy, chửi bới đuổi đánh anh Đức và Hải đi chỗ khác rồi gọi tiếp cho Nguyễn Tiến Trung lên phố Kim Mã để hỗ trợ Tuấn Anh trong việc ẩu đả. Ngay sau đó, Trung rủ Nguyễn Việt Anh và Vũ Minh Tú mang theo 1 thanh đao lên phố Kim Mã để "nhập bọn".

Tới 21 giờ cùng ngày, 3 anh: Mai Văn Thoại, Nguyễn Đình Chiểu, Vũ Tiến Thành (cùng nhóm cảnh sát bảo vệ với Đức và Hải) tiếp tục ngăn cản để người thanh niên (đang bị Việt Anh túm giữ và Tú canh giữ) chạy thoát thì Tuấn Anh đã nói với đồng bọn: "mấy thằng kia vừa đánh tao".

Sau đó, Tuấn Anh cùng Linh xông vào đấm đá anh Thoại, còn Việt Anh và Tú xông vào ẩu đả anh Thành và Chiểu, tạo điều kiện cho Trung cầm thanh đao chém liên tiếp vào 3 anh Thoại, Thành và Chiểu (mỗi người bị chém 2 nhát, gây tỷ lệ thương tích từ 9%-22%).

Sau khi chém trọng thương các bị hại, Tuấn Anh và đồng bọn đã tẩu thoát ra khỏi hiện trường vụ án, còn 3 anh Thoại, Thành, Chiểu đã được mọi người đưa đến bệnh viện Xanh Pôn (Hà Nội) cấp cứu.

Tòa đã tuyên án phạt: Nguyễn Tiến Trung 40 tháng tù giam, Vũ Tuấn Anh 24 tháng tù giam. 3 bị cáo còn lại lĩnh án từ 12 đến 15 tháng tù treo.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá