Một chấp hành viên nhũng nhiễu dân

TP - Anh Trần Đức Thịnh ngụ tại số 6/2 ấp Ga (thị trấn Tân Hiệp, Châu Thành, Tiền Giang) gửi tới Tiền phong đơn tố cáo chấp hành viên Lê Văn Minh ở Thi hành án huyện Châu Thành nhũng nhiễu gia đình anh.

Cha của anh Thịnh là ông Trần Văn Huyện ở số 184 (ấp Me, thị trấn Tân Hiệp) bị hộ liền kề là ông Văn Tỷ lấn ranh khi xây nhà. Hai cấp tòa xét xử đã phán quyết thu hồi giấy phép xây dựng của ông Tỷ do UBND huyện Châu Thành cấp.

Ngày 8/9/2005, thi hành án huyện Châu Thành ra quyết định thi hành án đối với hộ ông Tỷ. Tuy nhiên, quyết định không được thực hiện bởi sự vòi vĩnh quá đáng của Chấp hành viên Lê Văn Minh không được đáp ứng.

Theo tố cáo của anh Thịnh thì ông Minh nhiều lần xin hoặc đòi đổi điện thoại di động cũ lấy điện thoại mới loại NOKIA 3220 anh Thịnh đang sử dụng. Ông Minh còn “ra giá” cho việc thi hành án là 2 triệu đồng. Trước đó trong vụ “đòi nợ” hơn 2,5 cây vàng, ông Minh cũng đã ra giá 5 chỉ vàng.

Ông Huyện kể với PV Tiền phong: Ông Minh nhiều lần xin card điện thoại và xin tiền để ăn nhậu. Đầu tháng 5/2006, khoảng 8 giờ tối ông Minh điện thoại bảo đưa 5 triệu đồng tới nhà hàng Cửu Long (số 81, đường 30/4, phường 1, TP Mỹ Tho) để trả tiền ăn nhậu và ông Huyện đã phải đưa. Cuối tháng 5/2006, lại điện thoại từ cơ quan thi hành án huyện Châu Thành “mời” ông Huyện đi ăn nhậu.

Ông Huyện “xin tha” vì mệt quá. Ông Minh chuyển qua xin card điện thoại. Cuộc điện thoại này được gia đình ông Huyện ghi âm. Theo lời thoại trong băng ghi âm thì ông Minh xin card 200.000 đồng, nạp vào máy 0909.7459… (nay ông Minh đã đổi số), mã số thẻ card 3017 4338 6328. Ông Minh còn phàn nàn: “Thằng Thịnh nó keo kiệt quá, cứ bo bo”.     

Ông Huyện bất bình với việc làm của ông Minh bởi thấy quá đáng, dù ông Huyện là người rất hào phóng. Đầu năm 2006, ông Huyện trúng xổ số kiến thiết 2,5 tỷ đồng, ông gửi vào ngân hàng mỗi tháng nhận lãi 12,8 triệu đồng và đem sử dụng hết vào việc làm nhà tình thương, giúp học sinh nghèo cho 6 xã trong huyện Châu Thành. Chương trình thực hiện dự kiến 5 năm với số tiền 768 triệu đồng. Ông Huyện vốn là người làm mướn... một giáo viên nghèo, nhờ chí thú làm ăn trở nên khá giả, nên ông không chịu nổi hành vi nhũng nhiễu dân của ông Minh.

Trao đổi với PV Tiền phong, ông Trần Văn Diệp, Phó Chủ tịch UBND thị trấn Tân Hiệp nói: “Gia đình ông Huyện hoạt động đền ơn đáp nghĩa, giúp đỡ người nghèo đã từ lâu, trước khi trúng số. Có những con đường ở địa phương khi nâng cấp, ông Huyện đóng góp hơn 300m3 đá. Vụ việc chấp hành viên nhũng nhiễu liên quan đến ngôi nhà của ông Huyện, theo chúng tôi cần xử lý nghiêm”.

Trao đổi với Tiền phong, ông Lê Văn Quốc – Đội trưởng THA huyện Châu Thành - cho biết: “Chúng tôi đã nhận được đơn tố cáo của ông Thịnh và cuốn băng ghi âm. Qua kiểm tra thì tiếng nói trong băng ghi âm đúng là ông Minh. Cuối tuần này Đội sẽ họp để xem xét, giải quyết”.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá