Một cô gái bị người yêu cũ đánh dã man

Cô gái tên là Vũ Thị A.Đ sinh năm 1980, trú tại phường Phương Liên (Đống Đa, Hà Nội). Cô đã gửi thư kêu cứu đến một số toà soạn báo để tố cáo kẻ từng là người yêu của cô.

Ảnh chụp AD vài ngày sau khi bị đánh
Trong Đơn kêu cứu đề ngày hôm qua (23/4/2005), A.Đ viết: ''Trước đây, từ khoảng cuối năm 2003, tôi có quan hệ tình cảm với Nguyễn Anh Hà (sinh năm 1971, trú tại số 10 phố Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội). Mối tình này kéo dài đến cuối năm 2004 thì tôi chủ động chia tay Hà. Lý do: tôi không chấp nhận tính cách ngỗ ngược của Hà, gia đình tôi cũng không đồng ý tôi quan hệ với Hà vì biết Hà từng có tiền án vì tội đánh đập bạn gái (trước tôi).

Tuy nhiên, Hà không đồng ý chia tay tôi. Thay vì sửa đổi tính nết hoặc có những hành động cao thượng, quan tâm để tôi suy nghĩ lại, Hà lại dùng nhiều biện pháp cưỡng chế tình yêu của tôi như: thường xuyên chặn đường, đánh đập, ép tôi phải đi theo và làm theo ý của Hà... Thậm chí, Hà không ngại ngần đánh đập tôi ngay tại nhà Hà, trước mặt bố Hà khiến chính ông cũng bức xúc khuyên tôi nên chấm dứt với con ông.

Tối 26/3 vừa qua, tôi đang đi chơi phố với một người bạn, không ngờ Hà đi theo, rồi chờ lúc thuận lợi, tách tôi và bạn tôi ra, ép tôi lên taxi, đưa thẳng đến một nhà nghỉ. Khi chỉ còn tôi và Hà trong căn phòng, Hà chốt chặt cửa, dứt đường dây điện thoại và tuyên bố: ''Hôm nay là ngày tận số của mày rồi, Đ. ạ! Tao sẽ cho mày nếm mùi đòn tù''. Và thế là suốt từ 2h đêm đến 7h30 sáng 27/3/2005, Hà đã liên tục tra tấn tôi bằng nhiều hình thức.

Đầu tiên, Hà lấy phần đuôi nhựa cứng của bàn chải răng đâm thẳng vào mặt tôi nhiều nhát rồi bóp siết cổ tôi, đấm đá vào mặt, mũi, lưng, ngực tôi túi bụi, túm tóc, đập đầu tôi vào thành giường. Hà dùng cổ chai bia tác động mạnh vào âm hộ tôi. Hà còn đốt quai dép cao su, định lấy mủ để săm bỏng tôi... Quá sợ hãi và đau đớn, tôi ngất đi.

Khi tôi tỉnh lại cũng là lúc Hà rời khỏi phòng. Lúc đó khoảng 8h sáng. Trước khi đi, Hà nói: ''Mày cứ nằm yên đấy, không được đi đâu''. Hà đi rồi, hơn 1 tiếng đồng hồ sau tôi mới nhúc nhích được vì khắp người đau khủng khiếp. Tôi nhờ nhân viên nhà nghỉ thuê xe ôm chở tôi về nhà chị gái. Ngay lập tức, tôi được gia đình đưa đi cấp cứu ở Bệnh viện Bạch Mai, rồi chuyển sang Bệnh viện Giao thông - Vận tải 1 (theo Giấy giới thiệu của Công an)''.

Trong Tổng kết bệnh án điều trị số 127, bác sĩ Trần Thị Thoa (Bệnh viện Giao thông - Vận tải 1) chẩn đoán bệnh nhân Vũ Thị A.Đ như sau: ''Bệnh nhân lo âu sợ hãi. Điện não đồ - rối loạn vận mạch não. Hình ảnh máu tụ trong hốc mũi. Gãy xương chính mũi, sập vẹo vách ngăn, chấn thương phần mềm âm hộ, âm đạo do bị đánh...''.

Sau gần 1 tháng bị hành hung, A.Đ vẫn đi lại rất khó khăn, nói khó, mắt bầm tím, mũi vẹo lệch và người đầy xước sẹo. Người nhà cô cho biết thêm: Nguyễn Anh Hà thỉnh thoảng vẫn nhắn tin đe dọa A.Đ và gia đình. Có lần, Hà gọi vào máy cố định nhà họ, nói: Chúng mày muốn gì? Đưa thằng này đi tù không phải dễ đâu!... và còn nhiều lời lẽ khác.

Cuối Đơn kêu cứu, A.Đ viết: ''Tôi đã may mắn thoát chết, về được đến nhà. Đây là lần thứ 4 anh ta đánh đập tôi tàn nhẫn nhưng những lần trước, tôi cố chịu đựng và nói dối cả nhà là: bị ngã xe...''.

Vụ việc này có lẽ rất cần sự quan tâm của các cơ quan pháp luật.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá