Một công an nổ 5 phát súng tại quán nhậu

Rạng sáng 8/7, trực ban hình sự Công an P.Tân Thới Nhì (Q.Tân Phú, TP.HCM) nhận được tin báo của quần chúng có một vụ nổ súng liên tiếp tại quán Phi Ưng trên đường Tân Sơn Nhì, P.Tân Thới Nhì, Q.Tân Phú.

Vụ việc được cấp báo lên quận, sau đó Công an quận phối hợp với Công an P.Tân Thới Nhì cấp tốc xuống hiện trường ghi nhận vụ việc.

Tại đây, công an đã mời người đàn ông tên là Võ Minh Phương (cán bộ thuộc Công an Q.Bình Thạnh) về trụ sở công an phường làm việc nhưng ông Phương từ chối, chỉ giao nộp khẩu súng ngắn K59, 1 giấy chứng nhận công an rồi bỏ đi. Kiểm tra hiện trường, công an thu được tổng cộng 5 vỏ đạn K59.

Theo tin ban đầu, lúc 23 giờ ngày 7/7, ông Phương cùng Nguyễn Ngọc Hoàng Minh (33 tuổi, ngụ ở Q.Phú Nhuận) và 2 người khác (chưa rõ lai lịch) đến quán Phi Ưng uống bia. Đến 0 giờ 40 ngày 8/7, ông Phương và ông Minh gọi thêm bia nhưng nhân viên quán không thể phục vụ vì đến giờ quán đóng cửa. Bất ngờ, ông Phương đã rút súng bắn 5 phát lên trần nhà.

Theo nhiều người dân chứng kiến tại hiện trường, trước khi nổ súng, ông Võ Minh Phương trong trạng thái say rượu đã tự đập phá điện thoại của mình. Lúc ấy, một người khách lớn tuổi đang dắt xe từ trong quán đi ra liền bị ông Phương cùng một người nữa rượt đánh.

Hoảng quá, người đàn ông này đã vứt xe bỏ chạy. Ngay sau đó, ông Phương đã rút súng ra bắn nhiều phát. Thấy bất bình, người giữ xe của quán đến can ngăn thì liền bị ông Phương đe dọa.

Sáng 9/7, Thượng tá Phan Hồng Khanh, Phó trưởng công an Q.Bình Thạnh (TP.HCM) cho biết, ông Võ Minh Phương - người nổ 5 phát súng tại quán nhậu - là cán bộ trinh sát của Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội, thuộc Công an Q.Bình Thạnh.

Công an Q.Tân Phú đang phối hợp với Công an Q.Bình Thạnh tiếp tục điều tra làm rõ.

Theo Thanh Niên

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá