Một công dân Singapore bắt giữ cô gái Việt suốt 8 giờ trong khách sạn

TPO - Giam giữ cô gái suốt 8 giờ trong khách sạn, ra tòa công dân Singapore nói ‘Vì yêu”.

Bắt giam cô gái Việt 8 giờ trong khách sạn, Eng Yong Kit nay lãnh án tù. Ảnh: Tân Châu.
Bắt giam cô gái Việt 8 giờ trong khách sạn, Eng Yong Kit nay lãnh án tù. Ảnh: Tân Châu.

Như Tiền Phong đã đưa tin, chiều 31/8, TAND TP.HCM đã đưa vụ bị cáo Eng Yong Kit (Quốc tịch Singapore) ra xét xử với tội danh “Bắt giữ người trái pháp luật”.

Diễn biến tại phiên tòa cho thấy: Bị cáo Eng Yong Kit sinh năm 1975, không nơi ở cố định và không nghề nghiệp. Eng Yong Kit sinh ra tại Singapore trong gia đình có 3 anh chị em, bị cáo là anh cả trong gia đình.

Từ nhỏ, Eng Yong Kit sống cùng gia đình đến năm 2015. Từ ngày 23/1/2016 nhập cảnh vào Việt Nam lưu trú nhiều nơi.

Đến ngày 2/2 thì Eng Yong Kit bị bắt trong vụ án này.

Một công dân Singapore bắt giữ cô gái Việt suốt 8 giờ trong khách sạn - ảnh 1 Eng Yong Kit sau phiên tòa. Ảnh: Tân Châu.

Tại phiên tòa, Eng Yong Kit tỏ ra ăn năn hối cãi, lý giải cho hành động ‘bắt giữ người’ của mình là ‘Vì yêu cô gái’ – tức nạn nhân của vụ án.

Cuối buổi xét xử chiều nay (31/8), bản án cũng đã được tuyên.

Theo nội dung bản án, HĐXX xét thấy Eng Yong Kit mới phạm tội lần đầu, bị cáo đã bồi hoàn thiệt hại cho khách sạn (nơi xảy ra vụ án), phía bị hại cũng có đơn xin bãi nại cho Eng Yong Kit.

Trên cơ sở chính sách nhân đạo của pháp luật Việt Nam, bản án tuyên Eng Yong Kit 5 tháng 6 ngày tù, tội “Bắt giữ người trái pháp luật”.

Tháng 6/2015, Võ Ngọc Minh quen Eng Yong Kit qua mạng xã hội, cả hai sống với nhau như vợ chồng khi Minh qua Singapore và khi Kit sang Việt Nam.

Kit biết rõ Minh hành nghề gái mại dâm. Đến thánh 10/2015, Minh chia tay Kit, Kít không đồng ý và nhiều lần liên lạc nhưng Minh không đồng ý gặp mặt.

Kit nhờ bạn giả vờ hẹn Minh để mua dâm, Minh đồng ý rồi người bạn này báo địa điểm hẹn cho Kit biết.

Khoảng 4 giờ sáng ngày 31/1/2016, Minh tới khách sạn HV trên đường Hai Bà Trưng, quận 3 và  Kit đến.

Đến khoảng 22 giờ ngày 1/2/2016, Kit nói muốn về Bạc Liêu ăn tết với gia đình Minh, qua tết sẽ chia tay, nếu Minh không đồng ý thì Kit sẽ báo gia đình Minh biết chuyện Minh hành nghề bán dâm. Minh giả vờ đồng ý rồi tìm cách bỏ trốn.

Khoảng 0 giờ ngày 2/2/2016, Kit và Minh xuống trả phòng để đi Bạc Liêu, khi cả hai từ thang máy quầy lễ tân của khách sạn, Minh nói không muốn cùng Kit về quê nữa, đồng thời giằng co thoát khỏi tay Kit.

Kit đưa Minh vào phòng của khách sạn, khóa phòng, chặn cửa không cho ai vào.

Công an quận 3 phối hợp Phòng PA71 và Lãnh sự quán Singapore tại TP.HCM đến động viên thuyết phục Kit mở cửa. Đến 8 giờ 30 ngày 2/2/2016, Công an phá cửa phòng, ném trái nổ (bom khoái) vào phòng, rồi xông vào khống chế bắt giữ Kit, giải cứu cho Minh.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá