Một cục phó báo mất gần 400 triệu đồng khi đi 'vi hành'

TPO - Ngày 27/9, trao đổi với Tiền Phong, thượng tá Nguyễn Minh Sáng, Trưởng phòng Tham mưu Công an tỉnh Long An cho biết, Công an TP.Tân An đã nắm thông tin vụ việc một đoàn khách báo mất số tiền lớn tại khách sạn trên địa bàn tỉnh.

Người bị mất số tiền lớn là ông Nguyễn Xuân Quang (42 tuổi, trú TP.Hà Nội) - Cục phó Cục kiểm soát hoạt động bảo vệ môi trường (Tổng cục Môi trường, Bộ Tài nguyên và Môi trường). Số tiền ông này bị mất gần 400 triệu đồng.

Trước đó, ngày 20/9, ông Quang cùng các ông Nguyễn Ngọc Nam (27 tuổi), ông Đậu Bá Tùng (24 tuổi) cùng hai người khác đến khách sạn T.V (TP.Tân An, Long An) đặt 3 phòng nghỉ. Trong đó ông Quang ở riêng một phòng. Hàng ngày, những cán bộ này đi kiểm tra các doanh nghiệp. Đến tối về lại khách sạn trên nghỉ ngơi.

Sáng 26/9, một thành viên trong đoàn báo với khách sạn là ông Quang bị mất laptop. Một lúc sau, ông Quang báo thêm là mất 385 triệu đồng.

Theo một đại diện khách sạn TV, từ ngày đoàn công tác đến thuê phòng, buổi chiều thường có khách đến chờ ông Quang ở sảnh, một số thì lên phòng.

Chiều 25/9, một thành viên trong đoàn còn xuống hỏi nhân viên chỉ đường đến ngân hàng gửi tiền. Khi công an đến khám nghiệm hiện trường, phiếu nộp tiền và một số phong bì, tiền USD và cả điện thoại đắt tiền còn trên phòng.

Vụ việc đã được Công an TP.Tân An tiếp nhận điều tra.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá