Một đêm ba lần cưỡng hiếp bạn chat 14 tuổi

Rủ được "bạn chat" đi chơi chỉ sau vài câu chát chít, Quân đưa cô bé 14 tuổi vào khách sạn và và ba lần hiếp dâm V. mặc nạn nhân khóc lóc, van xin. Sáng hôm sau, "yêu râu xanh" còn bắt nạn nhân “cắm” lại chiếc điện thoại cho chủ nhà nghỉ vì không có tiền trả.

Một đêm ba lần cưỡng hiếp bạn chat 14 tuổi

Vào đầu tháng 8-2011, TAND Hà Nội đã đưa ra xét xử vụ án hiếp dâm trẻ em do Trương Hồng Quân (SN 1994, trú tại Thanh Trì) gây ra. Khi bước vào phòng xử án, điều khiến chúng tôi bất ngờ là trong phòng, ngoài hội đồng xét xử thì chỉ có thêm hai người, đó là thủ phạm và mẹ của hung thủ...

Vỡ vụn ước mơ

Chị Hà - Mẹ của Trương Hồng Quân ngồi ở hàng ghế đầu tiên trong phiên xét xử con trai mình phạm tội hiếp dâm. Trong giây phút ngắn ngủi trước khi phiên tòa diễn ra, chị Hà vẫn nói với chúng tôi về niềm tin của chị. Một niềm tin về đứa con vốn rất ngoan ngoãn và mê tin học.

Cũng như nhiều gia đình khác ở xã Liên Ninh, Thanh Trì (Hà Nội), gia đình chị Hà quanh năm gắn bó với ruộng đồng. Dù nghèo, nhưng vợ chồng chị Hà luôn cảm thấy được an ủi, thậm chí tự hào vì có hai đứa con ngoan ngoãn, chăm chỉ học hành.

Do hoàn cảnh gia đình nên ngay từ khi các con còn bé, vợ chồng chị Hà đã dạy dỗ con rằng, chỉ có siêng năng học hành mới thoát được cảnh lam lũ như bố mẹ. Không chỉ nói suông, anh chị rất quan tâm, tập trung mọi nguồn lực đầu tư cho việc học tập của hai cháu.

Chị Hà cho biết, Quân là con cả, vốn là đứa nhanh nhẹn, thông minh, rất giỏi vi tính. Mỗi khi bạn bè cùng trang lứa với Quân hết lời khen ngợi Quân về chuyện giỏi vi tính, chị Hà lại hân hoan cả ngày. Chính vì thế mà khi Quân nói bố mẹ mua cho một chiếc máy vi tính để học, vợ chồng chị Hà đã đi vay mượn khắp nơi để đáp ứng nguyện vọng của con.

Chị mơ ước sau này lớn lên, Quân sẽ đi theo ngành công nghệ thông tin, sẽ kiếm được tiền nuôi sống bản thân và gia đình. Nhưng một chuyện không ngờ, nằm ngoài dự đoán của chị đã xảy ra, biến ước mơ của người mẹ thành những bọt bong bóng xà phòng...

Từ “ảo” đến thật

Theo cáo trạng cũng như lời khai của Trương Hồng Quân trước Hội đồng xét xử thì hành vi phạm tội của bị cáo bắt đầu từ thế giới ảo. Từ chỗ say mê vi tính, muốn khám phá công nghệ, khi đã có máy trong tay, Quân chuyển sang say mê “chát chít”. Quân bỏ rất nhiều công sức lên mạng làm quen, kết bạn bốn phương.

Một buổi tối đầu tháng 7-2010, Quân lên mạng và làm quen được với cháu V (sinh ngày 12-3-1996, trú tại Hai Bà Trưng, Hà Nội). Sau vài câu chát chít làm quen, Quân đã rủ được V đi chơi. Để tạo thêm độ “hoành tráng”, Quân mượn xe máy của bạn và đến đón V. Khi gặp V, Quân nói dối mình tên Long.

Sau khi lang thang dạo chơi một số nơi, V nói với Quân đã đến giờ phải về nhà. Tuy nhiên, Quân bảo V vào nhà nghỉ “tắm 5 phút rồi về”, nhưng V từ chối. Quân liền trở mặt nói: “Không vào thì tự tìm cách mà về”. Lúc này V và Quân đang ở Thanh Trì, khá xa nhà V, trời lại tối nên cuối cùng V đành miễn cưỡng theo Quân vào nhà nghỉ.

Khi vào phòng, Quân bảo V đi tắm nhưng V không nghe theo, thấy vậy Quân liền đẩy V nằm xuống giường, bắt cởi áo quần. Biết Quân có ý định xấu với mình nên V đã van xin: “Em còn nhỏ và đang đi học, em không muốn làm chuyện đó”. Mặc cho V khóc lóc, sợ hãi, Quân đe dọa: “Mày có cởi quần áo ra không hay để tao gọi mấy thằng bạn đến cởi hộ”.

Quá sợ hãi nên V đã phải nghe theo lời Quân đi tắm. Quân xuống lễ tân nhà nghỉ để mua bao cao su. Sau khi quay lên Quân đã đè V nằm xuống, lột bỏ áo quần, V vẫn ra sức chống cự. Quân cáu tiết đe dọa: “Mày không để tao quan hệ thì tao gọi điện thoại cho mấy thằng bạn đến quan hệ với mày”. Sợ hãi, V không còn dám chống cự nữa, trong đêm đó tên Quân đã 3 lần cưỡng đoạt V.

Sáng hôm sau, Quân đưa V về nhà. Trước đó, do thiếu tiền trả tiền phòng nghỉ Quân còn bắt V “cắm” lại chiếc điện thoại cho chủ nhà nghỉ. Sau khi V về nhà, trước những biểu hiện khác lạ, người chị gái của V đã gặng hỏi và được V kể lại toàn bộ sự việc. Ngay sau đó chị gái của V đã ra trình báo công an, Quân bị bắt.

Ngồi dưới hàng ghế thân nhân, chị Hà run rẩy khi nghe con thuật lại toàn bộ tội trạng của mình. Chị vẫn không thể ngờ con mình có thể gây ra tội ác tày trời như vậy. Phải nói những lời cầu xin cho con được giảm án mà lòng chị đau như có ngàn mũi kim châm.

Cuối phiên toà, HĐXX tuyên phạt Trương Hồng Quân 8 năm tù giam. Chủ tọa vừa tuyên án xong, chị Hà run lẩy bẩy rồi ngồi phịch xuống ghế. Phiên tòa kết thúc, Quân quay xuống chỗ mẹ nói thản nhiên “mẹ về đi”, rồi bước vội khỏi phòng xử án, hướng về phía chiếc xe chở can phạm, bỏ mặc người mẹ tội nghiệp vẫn chưa thể đứng lên được.

Theo A.Bình - T.Sơn
Gia đình&Xã hội

Tổng hợp

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá