Một đêm chặn 17 ô tô cướp tiền để đi chơi… gái

Sau 4 cuộc nhậu say bí tỷ, 7 thanh niên rủ nhau chặn đầu ô tô, dùng dao nhọn uy hiếp tài xế đưa tiền. Chỉ trong một đêm, bọn chúng đã thực hiện thành công 17 vụ chặn ô tô, cướp tiền rồi xuống bãi biển chơi… gái.

Một đêm chặn 17 ô tô cướp tiền để đi chơi… gái

> Giả danh 141 chặn xe, thu tiền phạt trái phép
> Hai thanh niên trình báo bị xe ôm cướp tiền

Liều lĩnh chặn xe, cướp tiền trong đêm

Khoảng 1h sáng ngày 11/1/2013 chiếc xe bồn mang BKS 37C - 045.09 do tài xế xe là Nguyễn Công Tú, trú tại xã Nghĩa Tiến, Thị xã Thái Hòa (Nghệ An) điều khiển chạy theo quốc lộ 7A.

Khi đi đến đoạn cầu Vẹo 2, xã Công Thành, huyện Yên Thành thì bất ngờ có một nhóm đối tượng dùng xe máy chặn đầu xe. Một số đối tượng trong nhóm này nhảy lên dùng đá đập bể gương chiếu hậu, cầm dao yêu cầu tài xế hạ gương và đưa tiền rồi mới cho đi.

Thấy nhóm đối tượng hung hăng và uy hiếp, anh Tú đã rút ví đưa cho các đối tượng 500.000 đồng thì được các đối tượng cho đi.

Tiếp đó, tài xế Nguyễn Bá Cảnh, trú tại huyện Hưng Nguyên (Nghệ An) điều khiển chiếc xe bồn BKS 37C - 045.08 khi đi đến địa điểm trên cũng bị một nhóm đối tượng lao ra chặn đầu xe.

Chúng tiếp tục dùng đá đập bể gương chiếu hậu, dùng dao nhọn uy hiếp yêu cầu anh Cảnh đưa tiền mới cho đi. Quá hoảng sợ, anh Cảnh buộc phải đưa cho các đối tượng 500.000 đồng và được nhóm đối tượng cho đi.

Khi đi được một đoạn khoảng 5km thì anh Cảnh dừng lại và điện thoại trình báo cho cơ quan công an về vụ cướp trên. Tại cơ quan công an, anh Cảnh cung cấp một số biển số xe máy mà các đối tượng dùng để đi cướp mà anh nhìn thấy được qua ánh đèn pha của ô tô.

Sau khi nhận được tin báo, nhận định đây là một vụ án cướp tài sản hết sức liều lĩnh, táo bạo và manh động, lãnh đạo CA huyện Yên Thành đã chỉ đạo một tổ công tác nhanh chóng triển khai lực lượng để truy xét nóng.

Trong một đêm, 7 đối tượng đã gây ra 17 vụ chặn xe ô tô, cướp tiền
Trong một đêm, 7 đối tượng đã gây ra 17 vụ chặn xe ô tô, cướp tiền.

Qua những thông tin ban đầu do tài xế cung cấp, trinh sát đã rà soát các đối tượng tại 3 xã Mỹ Thành, Khánh Thành và Công Thành. Vì trong đêm khuya nên công tác xác minh nhân thân và sự có mặt của các đối tượng gặp nhiều khó khăn do mọi người đều đã đi ngủ.

Bằng những biện pháp nghiệp vụ, đến khoảng 8h sáng cùng ngày 11/1/2013, cơ quan CSĐT CA huyện Yên Thành đã đọc lệnh bắt khẩn cấp 7 đối tượng gồm: Nguyễn Văn Cường (SN 1989), Nguyễn Phúc Thưởng (SN 1989); Nguyễn Phúc Toàn (SN 1992); Nguyễn Văn Hội (SN 1992); Nguyễn Phúc Toàn (SN 1990); Nguyễn Doãn Trung (SN 1990) và Nguyễn Phúc Thuận (SN 1989) tất cả đều trú tại xã Công Thành, huyện Yên Thành (Nghệ An) và thu giữ 4 xe máy các đối tượng dùng để gây án, cùng một tiền tang vật vụ án.

Một đêm chặn 17 ô tô, cướp tiền

Tại CQĐT, các đối tượng khai nhận, sau 4 tiệc nhậu là ngà men say khoảng 12h đêm 11/1/2013 cả nhóm rủ nhau đi đánh bi-a. Trên đường đi thì Nguyễn Văn Cường (SN 1989) trú tại xóm Bắc Châu, xã Công Thành bàn với cả nhóm đi chặn xe ô tô cướp tiền đi đánh bi-a và được cả nhóm hưởng ứng, đồng thời tự trang bị cho mình một số hung khí như gạch đá, gậy gộc và dao nhọn để đi gây án.

3 chiếc xe của các đối tượng dùng để gây án
3 chiếc xe của các đối tượng dùng để gây án.

Khi phát hiện chiếc xe tải do anh Nguyễn Công Tú điều khiển qua, cả nhóm đã lao ra chặn đầu xe, dùng đá chập bể gương chiếu hậu, đe dọa tài xế yêu cầu đưa tiền mới cho đi.

Các đối tượng đều khai nhận, trong đêm bằng những thủ đoạn tương tự thì trong đêm từ khoảng thời gian 12h đêm đến hơn 2h sáng cả nhóm đã thực hiện chặn đầu xe, đập bể gương chiếu hậu và cướp tiền của 17 xe tải.

Sau khi cướp được tiền, cả nhóm đã rủ nhau xuống bãi biển Diễn Thành, huyện Diễn Châu (Nghệ An) để chơi…gái. Đến bãi biển, cả nhóm đã gom tiền cướp và chia cho nhau để vào các quán “đèn mờ” trên bãi biển để “vui vẻ”. Đến khoảng 4h sáng, các đối tượng rủ nhau về nhà nằm ngủ. Đến 8h cùng ngày, CQĐT CA huyện Yên Thành đã thực hiện lệnh bắt giữ khẩn cấp.

Theo một điều tra viên Công an huyện Yên Thành cho biết thì 7 đối tượng trên là những thanh niên chưa có tiền án tiền sự nào. Tại CQĐT các đối tượng đều cho rằng, sau khi nhậu “phê” nên cả nhóm mới hành động như vậy.

Hiện cơ quan CSĐT CA huyện Yên Thành đang tiến hành mở rộng diện điều tra, tiến hành xác minh những người bị hại để làm rõ số lượng tài sản bị cướp cũng như hành vi của từng đối tượng trong nhóm. Đến thời điểm hiện tại đã có 5 người trình báo là nạn nhân của nhóm đối tượng trên.

Hiện cả 7 đối tượng đang bị CA huyện Yên Thành tạm giữ để phục vụ công tác điều tra.

Theo Nguyễn Duy - Doãn Hòa
Dân trí

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá