Một đêm gây ra 4 vụ giết người, cướp của

Một sinh viên ĐH Bách Khoa HN bị nhóm côn đồ 6 người sát hại vì tưởng nhầm là "đối thủ". Gây án xong, chúng bỏ mặc nạn nhân, lang thang trong đêm thực hiện tiếp 3 vụ trấn lột.

 6 đối tượng gây án

Ngày 8/2, 6 thanh niên tham gia gây án đã bị Công an Hà Nội bắt. Thủ lĩnh của nhóm là Nguyễn Văn Tình (Chi "Lé"), 19 tuổi, nghiện ma túy. Dưới trướng của hắn là 4 học sinh lớp 8-9, cùng một thiếu niên sống lang thang 14 tuổi.

Theo kết quả xác minh, tối 6/2, Trịnh Đình Lâm, sinh viên ĐH Bách khoa Hà Nội, cùng 3 bạn trọ chung nhà đi bộ đến trước khu C8 Quỳnh Mai, Hai Bà Trưng, Hà Nội. Một đám đông chặn đường họ.

Một tên cầm con dao chọc tiết lợn đâm một nhát vào người Lâm. Rút con dao dính máu, "sát thủ" giơ lên hỏi: “Tại sao mày dám đánh em tao?”. Lâm nói: “Anh nhầm rồi”. Chưa nghe dứt lời, hắn đâm thẳng vào bụng cậu sinh viên. Cả đám côn đồ sau đó hò nhau bỏ chạy.

Bạn của Lâm khẳng định họ cùng nạn nhân không quen biết và có mâu thuẫn với nhóm trên. Tại cơ quan điều tra, nhóm gây án khai, trưa ngày 6/2, chúng va chạm với một nhóm thanh niên. Đánh nhau hơn 10 phút, nhóm này bỏ đi mua dao. Quay về, không thấy "đối thủ" đâu. Cả đám đi tìm, gặp anh Lâm và ra tay sát hại vì tưởng nhầm.

Ngay sau đó, chúng thuê xe ôm vào khu vực trường ĐH Kinh tế Quốc dân để cướp tài sản. Gặp một cặp nam nữ đang tâm sự, cả nhóm “xin đểu” tiền không được đành bỏ đi.

Đến đôi tình nhân thứ hai, chúng quyết trấn lột bằng được, một tên vít tóc người con trai để cho đồng bọn xúm vào đánh hội đồng. Cô gái hoảng hốt tri hô. Đám này thấy xung quanh có người nên bỏ chạy.

Ra đường Đại La, thấy một thanh niên đi xe đạp, hai tên nhảy luôn lên sau xe, ép anh ta chở khu vực vắng người gần đó, cướp hơn 100.000 đồng.

Theo H.T.
Vnexpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá