Một đội phó cảnh sát lăng nhục, chống người thi hành công vụ

TP - Ông Nguyễn Bỉnh Định (33 tuổi) - đội phó Đội Cảnh sát Điều tra tổng hợp, Công an quận Ngô Quyền (Hải Phòng), cùng đám đông đã lăng nhục và định đánh công an đang thi hành công vụ.

22 giờ đêm 9/8, nhận được tin báo của quần chúng nhân dân về vụ tai nạn giao thông và dẫn đến đánh nhau gây thương tích tại ngã ba đường Bạch Đằng và Phạm Phú Thứ (phường Hạ Lý, quận Hồng Bàng, Hải Phòng), trung tá Phạm Quang Chiến, Phó Trưởng Công an phường Hạ Lý cùng 5 cán bộ công an phường xuống ngay hiện trường vụ tai nạn để giải quyết.

Khi tổ công tác của CA phường Hạ Lý do trung tá Chiến chỉ huy đến nơi thì không thấy người, xe bị tai nạn. CA phường giải tán đám đông hiếu kỳ đứng xem gây cản trở giao thông và phát hiện một thanh niên bị chảy máu mồm đang gọi điện thoại.

Trung tá Phạm Quang Chiến đề nghị thanh niên này lên xe ôtô của CA phường để đưa đi cấp cứu nhưng thanh niên này không đồng ý. Mấy phút sau, trong khi anh Chiến và Tuyến (CA phường Hạ Lý) đang động viên và dìu thanh niên này lên ôtô đi cấp cứu thì bất ngờ bị một nhóm đối tượng khoảng 5 người đi xe máy đến gây rối, chửi bới công an.

Một đối tượng trong nhóm mặc áo phông đỏ xông vào túm cổ áo và dúi đầu đồng chí Bùi Thanh Tuyến xuống, cương quyết không cho đưa thanh niên bị thương lên xe ôtô. Thấy vậy, trung tá Phạm Quang Chiến vội ngăn lại và nói: “Công an phường đang làm nhiệm vụ”.

Tuy nhiên, đối tượng mặc áo phông đỏ càng hung hăng quay ra túm cổ áo trung tá Chiến làm rơi cành tùng và gãy rơi số hiệu công an nhân dân. Không dừng lại, đối tượng mặc áo phông đỏ nhổ nước bọt vào mặt trung tá Chiến.

Thấy đối tượng chống người thi hành công vụ một cách quyết liệt, trung tá Phạm Quang Chiến hô cán bộ công an trong tổ bắt giữ đối tượng đưa về trụ sở công an phường để xử lý. Lực lượng công an đã khóa tay đối tượng mặc áo phông đỏ đưa về trụ sở công an phường.

Thấy thế, nhóm đối tượng đi cùng liền lao vào cản trở nhằm giải thoát cho đồng bọn. Trước tình thế căng thẳng, lực lượng công an đã buộc phải nổ súng cảnh cáo.

Trong quá trình giải quyết vụ việc này, 6 cán bộ Công an phường Hạ Lý trong tổ công tác đều mặc cảnh phục. Những người dân có mặt đêm hôm đó rất bất bình trước hành vi coi thường pháp luật của nhóm đối tượng kể trên.

Tại trụ sở Công an phường Hạ Lý, cơ quan CA đã làm rõ danh tính của các đối tượng chống người thi hành công vụ. Đối tượng mặc áo phông đỏ hung hăng và coi thường pháp luật nhất chính là Nguyễn Bỉnh Định (33 tuổi), cán bộ Công an quận Ngô Quyền.

Ông Nguyễn Bỉnh Định hiện là đội phó Đội Cảnh sát Điều tra tổng hợp, Công an quận Ngô Quyền. Thanh niên bị thương là Nguyễn Tuấn Anh (27 tuổi), hiện là cảnh sát khu vực của Công an phường Lê Lợi, quận Ngô Quyền.

Điều đáng quan tâm, khi bị giải về trụ sở CA phường Hạ Lý để làm việc, ông Nguyễn Bỉnh Định vẫn không ngớt lăng mạ các đồng chí công an phường, thách thức pháp luật và không chịu ký biên bản...

Dư luận nhân dân bất bình trước hành vi chống người thi hành công vụ của cán bộ công an Nguyễn Bỉnh Định. Nhưng không hiểu sao đến nay ông Định vẫn chưa bị xử lý?

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá