Một em nhỏ bị kẻ tống tiền giết dã man

TP - Thấy cháu Nguyễn Tiến Trường đi học về, Phạm Đức Bảo, người cùng xóm 6 xã Thanh Long, huyện Thanh Chương (Nghệ An) dụ dỗ cháu vào nhà, dùng dây thép siết cổ cho đến chết. Sau đó, y liên lạc với bố mẹ Trường đòi 50 triệu đồng tiền chuộc.

Phạm Đức Bảo
Sau khi kẻ tống tiền bị bắt, hung tin lại ập đến với gia đình anh Nguyễn Đình Hiếu (SN 1967) và chị Trần Thị Lê (SN 1975) trú tại xóm 6 xã Thanh Long, huyện Thanh Chương (Nghệ An), khi người hàng xóm phát hiện xác con anh chị là cháu Nguyễn Tiến Trường (SN 2000) - học sinh lớp 2C, Trường Tiểu học Thanh Long - đã chết thảm dưới ao làng bởi hung thủ đã giết người rồi mới đòi tiền chuộc

Một cán bộ công an địa phương kể lại, hằng ngày chị Lê thường chở hai con Nguyễn Tiến Ngọc và Nguyễn Tiến Trường đi học rồi đón về. Chiều 9/11, cháu Trường được nghỉ học sớm hơn một giờ nên cháu xin phép mẹ đi về trước để đến nhà bạn chơi. Đến 17 giờ 30 phút cùng ngày, chị Lê đi dạy về, không thấy con đâu, bèn gọi họ hàng và cả một số người trong xóm đi tìm, nhưng tìm thâu đêm vẫn bặt vô âm tín.

9 giờ sáng ngày 10/11, gia đình anh Nguyễn Đình Hiếu nhận được một cuộc điện thoại với nội dung: “Thằng bé đang ở trong tay nhóm bắt cóc, đang ở cửa khẩu Thanh Thủy”. Sau đó, đối tượng đầu kia dây điện thoại lại yêu cầu anh Hiếu đưa 50 triệu đồng và một số điện thoại để liên lạc.

Đối tượng tiếp tục gọi điện nhiều lần, yêu cầu thay đổi địa điểm nộp tiền và đe dọa giết chết cháu Trường. Trước lúc mang tiền đi chuộc cháu Trường, gia đình đã kịp báo cho Công an huyện Thanh Chương và Công an tỉnh Nghệ An. Mọi người thống nhất chị Nguyễn Thị Ngân là cô ruột của cháu Trường đóng vai mẹ cháu nghe và đàm thoại những cuộc điện thoại tiếp theo. 

Sau khi cung cấp điện thoại cho kẻ tống tiền, chị Ngân không dám mang tiền đi, người nhà cử chị Trần Thị Hà - người hàng xóm đi thay. Đối tượng tiếp tục gọi điện thoại tới số máy gia đình anh Hiếu, chị Lê để kiểm tra lại một lần nữa xem mẹ cháu Trường đã mang tiền xuống Vinh chưa?

Khi xuống đến Vinh, đối tượng yêu cầu chị Hà mang tiền đến trước khách sạn Phương Đông, sau đó lại đòi mang vào siêu thị gần đó, bỏ vào thùng rác nhà vệ sinh rồi sẽ có người đến lấy.

Phan Thị Nguyệt
Chị Hà mở cốp xe lấy tiền bỏ vào thùng rác của nhà vệ sinh siêu thị. Vừa ra khỏi cửa nhìn lại, chị thấy một phụ nữ đến lấy cục tiền rồi bỏ vào ngực quấn lại. Sau đó đầu dây bên kia nói “sang phòng 101 của khách sạn Phương Đông mà nhận con về”.

Người phụ nữ kia lấy tiền xong, vừa bước chân ra khỏi nhà vệ sinh siêu thị lập tức bị lực lượng công an tóm gọn. Kẻ tống tiền ngồi uống nước ngoài cổng siêu thị chờ đồng bọn cũng bị công an bắt giữ.

Giết người rồi vứt xuống ao

Đối tượng gọi điện tống tiền chính là Phạm Đức Bảo, người ở cùng xóm với cháu Trường. Đối tượng nữ đến lấy tiền là Phan Thị Nguyệt (SN 1990) trú tại xóm 2, Xí nghiệp chè Thanh Thủy, đang học lớp 11 Trường cấp 3 Thanh Chương. Vụ việc đang trong quá trình điều tra thì đến 15 giờ, ngày 11/11, chị Liệu ở xóm 4, xã Thanh Long phát hiện xác cháu Trường nổi dưới ao làng của xóm 4.

Tại cơ quan CSĐT, hung thủ khai sau khi cháu Trường trên đường đi học về, Bảo dụ dỗ cháu vào nhà mình, dùng dây thép siết cổ cháu cho đến chết. Sau đó, y trói chân tay cháu rồi dùng chiếu cuốn lại và mang giấu ở bụi chuối sau nhà. Đến tối, hung thủ mang xác cháu Trường vứt xuống ao.

Sau khi giết cháu Trường, Bảo vẫn đến nhà anh Hiếu, chị Lê để hỏi thăm tình hình về cháu Trường. Sáng 11/11, Bảo lấy xe máy chạy lên xã Thanh Thủy tìm đến nhà người yêu hắn là Phan Thị Nguyệt  bàn kế hoạch tống tiền.

Tại cơ quan CSĐT, Bảo khai bản thân bỏ học sớm, không có công ăn việc làm, suốt ngày chỉ biết xem phim bạo lực nên mới gây ra chuyện này. Ngày 12/11, Cơ quan CSĐT công an Nghệ An đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Phạm Đức Bảo về tội “giết người” và “cưỡng đoạt tài sản”. Phan Thị Nguyệt hiện đang bị tạm giữ.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá