Một hoa hậu thua kiện ở phiên tòa phúc thẩm

TPO - Cho rằng bản án sơ thẩm tuyên xử chưa ‘tâm phục, khẩu phục’, bà L đã kháng cáo. Tuy nhiên tòa phúc thẩm tuyên bác kháng cáo, giữ nguyên bản án sơ thẩm.

Một hoa hậu thua kiện ở phiên tòa phúc thẩm

Chiều qua (20/5), TAND TP.HCM xét xử phúc thẩm vụ bà L (người từng đoạt giải hoa hậu trong một cuộc thi khu vực), kiện bản án sơ thẩm của TAND quận 3 tuyên bất lợi cho bà vào ngày 18/2/2016.

Theo nội dung bản án sơ thẩm ngày 13/10/2014, bà L trình bày bà và bà P đã ký hợp đồng, qua đó bà L thuê một phần căn nhà trên đường Võ Văn Tần, quận 3, TP.HCM, thời hạn thuê là 2 năm.

Trong suốt quá trình thực hiện hợp đồng, bà L thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ của mình, không vi phạm bất cứ điều gì, tuy nhiên bà P cố ý vi phạm các nghĩa vụ của bên cho thuê nhiều lần, thông qua việc xúc phạm danh dự nhân phẩm bà L, gây rối và cố ý phá hoại tài sản của bà L… khiến bà L thiệt hại nghiêm trọng trong kinh doanh và không thể tiếp tục kinh doanh bình thường được.

Ngày 4/6/2015, bà L thông báo chấm dứt hợp đồng với bà P và yêu cầu bồi thường thiệt hại…

Tại phiên tòa sơ tòa sơ thẩm, bà L buộc bà P bồi thường 135 triệu đồng tiền cọc và bồi thường số tiền tương ứng 135 triệu đồng (tổng cộng 270 triệu đồng).

Phía bà P phản tố, yêu cầu bà L có trách nhiệm thanh toán tiền thuê nhà 360 triệu đồng.

Bản án sơ thẩm tuyên chấp nhận phản tố của bà P, buộc bà L thanh toán 360 triệu đồng cho bà P; Không chấp nhận yêu cầu của bà L buộc bà B phải thanh toán 270 triệu đồng như bà L trình bày; Chấp nhận chấm dứt hợp đồng thuê nhà giữa hai bên.

Sau bản án sơ thẩm, bà L kháng cáo, tại phiên tòa phúc thẩm hôm qua, bà L trình tòa một số hình ảnh, video về việc bà P thường xuyên tới cửa chửi bới cản trở công việc làm ăn của bà L. Đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến L đơn phương chấm dứt hợp đồng.

Phía bà P trình bày bản án sơ thẩm xử có căn cứ pháp luật, đề nghị tòa tuyên y án bởi hợp đồng thuê nhà giữa bà L và bà P đã được công chứng…

Đại diện VKS  giữa quyền công tố tại phiên tòa cho rằng, hợp đồng cho thuê nhà giữa bà L và bà P chưa được chứng thực. Đồng thời hiện nay nguyên đơn đang khiếu nại bị đơn có hành vi xúc phạm danh dự nhân phẩm của bản thân, sự việc này đến nay vẫn chưa được Công an quận 3 điều ra làm rõ…

Vị đại diện VKS đã đề nghị HĐXX hủy toàn bộ bản án sơ thẩm, trả hồ sơ điều tra lại từ đầu.

Sau giờ nghị án, HĐXX nhận định bản án sơ thẩm xét xử đã đầy đủ có căn cứ, qua đó bác kháng cáo của bà L cũng như đề nghị của VKS.

Tuyên chấp nhận cho bà L được đơn phương chấm dứt hợp đồng với bà P, đồng thời tòa buộc bà L trả lại toàn bộ số tiền thuê nhà cho bị đơn đến thời điểm hiện tại 360 triệu đồng cho bà P, không chấp nhận yêu cầu bà L đòi bà P trả số tiền 270 triệu đồng.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá