Một học sinh tự sát trong rừng

Một tuần trước khi diễn ra kỳ thi ĐH, Nguyễn Xuân Sơn, học sinh khối 12, trường THPT Nguyễn Văn Cừ, Quế Sơn, Quảng Nam, mất tích. Gia đình đã phát hiện em nằm chết trong một khu rừng.

Mọi việc bắt đầu từ 15h ngày 25/6, có một người bà con của gia đình ông Nguyễn Xuân Năm (còn gọi Năm Vui, cha ruột của em Nguyễn Xuân Sơn) đến cơ quan Công an xã báo cáo: Sơn đã bị ai đó bắt trói tại nhà.

Ông Trần Đình Hoàng, Trưởng Công an xã Quế Cường, Quế Sơn lập tức điện báo cho Phó Công an xã Nguyễn Văn Kiệt cùng đến nhà Sơn.

Căn phòng Sơn ngủ và ngồi học, đồ đạc bị xáo trộn, bàn ghế đều bị xô ngã. Lúc này, Sơn đã được một số người hàng xóm và bà Nguyễn Thị Quỳnh (mẹ của Sơn) mở trói.

Lúc đó, Sơn cho biết, đang ngồi học bài ôn thi thì có 2 người không rõ đàn ông hay đàn bà mặc bộ đồ đen, bịt khăn đen kín mặt, đeo găng tay đen, đi giày đen từ ngoài đường xông vào bắt trói, dùng cái áo đen nhét vào miệng em.

Họ trói 2 chân Sơn treo lên cửa sổ căn phòng, tay phải quặt ra sau lưng và dùng một cây sắt nhọn đâm vào ngón tay cái lấy máu viết lên tường: "Hết con rể đến con trai mày". Sau đó, họ trói tay trái Sơn vào thành giường, tay phải quặt vào cổ, rồi bỏ đi.

Bà Nguyễn Thị Thu ở cạnh nhà ông Năm Vui kể: Lúc 14h30 cùng ngày, bà Thu nghe tiếng ông Năm Vui la làng liền chạy sang thì thấy ông Thu đứng ngoài căn phòng của Sơn, nhòm qua ô cửa thông gió và nói: "Đứa mô cột thằng Sơn trong nớ rồi".

Thấy cửa phòng khóa bên ngoài, bà Thu bảo ông Năm Vui phá khóa vào cứu Sơn thì ông ta nói rằng, chờ vợ là bà Quỳnh về mở khóa. Lát sau, bà Quỳnh từ đâu chạy về tìm kiếm hồi lâu nhưng không có chìa khóa, buộc lòng một số người hàng xóm phải dùng rựa phá khóa vào mở trói cho Sơn.

Ngày 26/6, ông Năm Vui làm đơn báo cáo sự việc gửi Công an huyện Quế Sơn. Lãnh đạo Công an huyện Quế Sơn lập tức cử các trinh sát tiến hành xác minh, điều tra sự việc.

Qua đó, thấy nổi lên nhiều mâu thuẫn trong lời khai của ông Năm Vui và Nguyễn Xuân Sơn. Bởi vì, khó có thể tin một người cha khi thấy con bị trói, nhét giẻ vào miệng mà vẫn bình tĩnh đứng bên ngoài nhìn vào và bảo chờ vợ về mở cửa phòng mới vào cứu con.

Ông Năm Vui khai rằng, gia đình ông rất đông người, nhưng vào ngày 25/6 thì chỉ có vợ chồng ông và Sơn ở nhà. Khi vợ chồng ông có việc đi khỏi nhà, thì xảy ra chuyện 2 người lạ mặt xông vào bắt trói Sơn khi em đang ôn thi.

Thế nhưng, những người hàng xóm thì có nhìn thấy Nguyễn Thị Kim Yến (chị của Sơn) làm nghề uốn tóc tại Đà Nẵng về thăm nhà. Bên cạnh đó, dòng chữ viết bằng máu đầy hăm dọa trong căn phòng Sơn lại rất chân phương, nắn nót, điều này hoàn toàn trái ngược với tâm lý những tên tội phạm chuyên đâm thuê, chém mướn, thanh toán kiểu "xã hội đen".

Đáng chú ý, nét chữ lại giống chữ của Sơn. Trong khi các trinh sát đang tiếp tục điều tra thì trưa 27/6, Nguyễn Xuân Sơn bỏ nhà đi biệt tích, gia đình tổ chức tìm kiếm khắp nơi nhưng không thấy.

Đến 6h sáng 28/6, Công an xã Quế Cường nhận được tin báo: Gia đình ông Năm Vui phát hiện em Sơn nằm chết trong khu rừng keo lá tràm, cách phía sau nhà chừng 400m.

Cái chết của học sinh Nguyễn Xuân Sơn trở thành đề tài bàn luận của nhiều người dân tại huyện Quế Sơn và các vùng lân cận. Đã có nhiều tin đồn nhảm nhí, thêu dệt xung quanh cái chết của học sinh này.

Tuy nhiên, khám nghiệm hiện trường, Công an tìm thấy một vỏ lọ thuốc trừ sâu, trong túi áo em Sơn có bức thư tuyệt mệnh do tự tay em viết, nội dung đại ý rằng, vì buồn chán, hụt hẫng về chuyện học hành nên tự kết liễu đời mình.

Sơn cũng thừa nhận trong thư, mình tự dựng hiện trường giả về việc bị 2 người lạ mặt bắt trói...

Sự thực là, đầu tháng 6, ông Năm Vui tổ chức đám cưới gả chồng cho người con gái thứ ba là Nguyễn Thị Kim Yến. Sau đám cưới, chồng của Kim Yến (anh rể Sơn) có hứa hẹn sẽ đưa em đi du học tại Singapore.

Sơn kể chuyện này cho bạn bè nghe và tuyên bố bỏ thi Đại học Bách khoa. Sau đó, Sơn cùng anh rể vào TPHCM khám sức khỏe để đi du học.

Nhưng khi trở lại nhà thì tinh thần của Sơn không còn bình thường như trước, em hay thơ thẩn như người mất trí, vì không được khám sức khỏe để đi du học như ước muốn.

Theo nhận định của một số người, do ước mơ đi du học tan theo mây khói, quay lại luyện thi đại học thì dở dang vì đã cận kề ngày thi. Cùng quẫn, em Nguyễn Xuân Sơn đã chọn cái chết..

Thầy giáo Trần Hoàng Vũ - Bí thư Chi bộ Đảng trường THPT Nguyễn Văn Cừ buồn bã nói: "Em Sơn là một học sinh giỏi, có hạnh kiểm tốt. Tôi không ngờ em lại chết thảm thương như vậy".

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá