Một lái xe bị bắn chết vì ghen tuông

Nghi ngờ anh Thắng có quan hệ với người tình của mình, Ngọc vờ hẹn anh này tới tính chuyện làm ăn rồi dùng súng CKC bắn tử vong.

Trần Văn Ngọc
Ngày 26/10, cả hai đối tượng Trần Văn Ngọc (40 tuổi, trú tại xã Thanh Ngọc, huyện Thanh Chương) và Trần Văn Ước (47 tuổi, cùng quê và là con ông chú của Ngọc) đã bị cơ quan điều tra bắt khẩn cấp về tội giết người.

Theo điều tra ban đầu, do đi làm ăn xa về, Ngọc nghe phong thanh và nghi ngờ Nguyễn Ngọc Thắng (47 tuổi, trú tại xã Vân Diên, huyện Nam Đàn vừa là lái xe và chủ xe chiếc ôtô tải) có quan hệ với người tình của mình nên đến gặp Ước, con ông chú, bàn kế hoạch trả thù Thắng.

Ngày 13/10, Ngọc giấu khẩu súng CKC đã lên đạn sẵn trong áo mưa, rồi bấm máy nhờ Ước gọi cho Nguyễn Trọng Thắng với nội dung thuê chở gỗ keo đi nhập.

Như đã hẹn, khoảng 19h ngày 14/10, Nguyễn Trọng Thắng lái xe đến dốc , để xe ngoài quốc lộ rồi chạy lên phía dốc Ba Cấp (xã Nam Hưng, huyện Nam Đàn) thì bất ngờ Ngọc nổ súng. Viên đạn trúng ngực rồi xuyên ra phía sau lưng làm Thắng chết tại chỗ.

Sau đó, Ước chở Ngọc chạy về huyện Thanh Chương giữa trời mưa to. Trả xe máy cho anh xong, Ngọc đem khẩu súng vừa bắn chết người đến chôn xuống một đầm lầy thuộc xóm Yên Hạ, xã Thanh Ngọc, huyện Thanh Chương.

Sáng 27/10, theo lời khai của Ngọc, cơ quan điều tra đã thu được khẩu súng dùng để bắn chết lái xe Nguyễn Trọng Thắng và một số tài liệu khác liên quan đến vụ trọng án này.

Theo Thành Trung
Công an Nhân dân

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá