Một luật sư bị tố cáo có hành vi nhục mạ người khác

TP - Theo ông Nguyễn Văn Dự, Trưởng phòng thi hành án dân sự tỉnh Bình Thuận, luật sư Bùi Văn Tích đã xúc phạm danh dự, nhân phẩm ông bằng đơn và tin nhắn điện thoại di động.

Ngày 2/11, ông Nguyễn Văn Dự, Trưởng phòng thi hành án dân sự đã gửi đơn đến Giám đốc Sở Tư pháp và Đoàn Luật sư tỉnh Bình Thuận tố cáo luật sư Bùi Văn Tích có hành vi vu khống; xúc phạm danh dự, nhân phẩm bằng đơn và tin nhắn điện thoại di động; yêu cầu Đoàn Luật sư tỉnh xem lại trình độ nhận thức pháp luật, tư cách hành nghề luật sư của ông Tích.

Theo ông Nguyễn Văn Dự, cơ quan Thi hành án đang thi hành một bản án của TAND huyện Hàm Thuận Nam về tranh chấp hợp đồng vay tài sản; trong đó, bị đơn Nguyễn Thị Mai (xã Hàm Kiệm – Hàm Thuận Nam) phải trả cho nguyên đơn Bùi Văn Tích gần 90 triệu đồng.

Cơ quan Thi hành án đã kê biên nhà và đất của bà Mai để phát mãi nhưng phát hiện tài sản này là của mẹ bà Mai, đồng thời có 3 đồng thừa kế đang đề nghị phân chia tài sản.

Do đó, cơ quan Thi hành án đã có văn bản đề nghị TAND huyện Hàm Thuận Nam giải quyết việc phân chia tài sản thừa kế xong mới có cơ sở để thi hành.

Theo ông Dự, lúc 7 giờ 24 phút ngày 27/10, điện thoại di động của ông Dự đã nhận một tin nhắn có nội dung: “Việc thi hành án vụ của tôi có đầy đủ cơ sở để thi hành. Ông đã nói với tôi là sẽ thực hiện. Nay cố tình cản trở vậy ông ăn của Tấn – Mai bao nhiêu mà hành xử vô pháp luật, vô đạo đức như vậy. Tích”.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá