Một người chết ở đồn công an trong tư thế treo cổ

Ông Hạ bị cơ quan công an đưa đi trong khoảng thời gian vào đêm 27/10 rạng sáng 28/10 vì liên quan đến một vụ đốt xe máy. Đến sáng hôm sau, người nhà nhận được tin báo là ông đã treo cổ chết trong trụ sở công an phường này.

Người nhà nạn nhân cho biết trên người ông Hạ có nhiều vết bầm tím
Người nhà nạn nhân cho biết trên người ông Hạ có nhiều vết bầm tím

Chiều 28/10, Công an tỉnh Bình Thuận tiến hành điều tra làm rõ việc ông Nguyễn Văn Hạ (47 tuổi, trú khu phố 2, phường Tân An, thị xã La Gi) bỗng nhiên treo cổ chết trong trụ sở công an phường Tân An, thị xã La Gi.

Bà Huỳnh Thị Sen (46 tuổi, vợ nạn nhân) kể khoảng 18h ngày 27/10, vì sợ người ta đến đòi nợ nên bà Sen kêu chồng đi lánh mặt. Ông Hạ không đồng ý nên một mình bà đến nhà chị Mười hàng xóm để trốn chủ nợ. Khoảng 19h, ông Hạ sang nhà chị Mười gọi vợ về nhưng bà Sen không chịu về. Đến 0h, bà Sen về kêu cửa thì bị ông Hạ lấy chổi quét nhà quất đuổi đi.

Bà Sen tiếp tục tới nhà hàng xóm tá túc. Đến khoảng 1h ngày 28/10, bà Nguyễn Thị Thu (53 tuổi, chị ruột ông Hạ) chạy lên nói với bà Sen là ông Hạ vừa đốt xe máy của hàng xóm.

Tuy nhiên, đến 5h sáng, bà Sen mới dám về. Lúc này bà Sen nghe người khác nói chồng bà bị công an phường đưa đi trong đêm. Do bà Sen không có chìa khóa vào nhà nên bà đã đến công an phường Tân An gặp ông Hạ để lấy chìa khóa thì được công an viên yêu cầu “lát sau quay lại lấy”.

Đến 7h, bà Sen được bà Bùi Thị Hiệp (tổ trưởng tổ tự quản tổ 4, khu phố 2) báo tin ông Hạ đã treo cổ chết ở công an phường.

Chị Nguyễn Thị Diễm (21 tuổi, con ông Hạ) nói: “Lúc tôi lên thì thấy bố chết trong tư thế đứng treo cổ vào song cửa sắt, mặt quay ngược ra hướng cửa, chân cách nền 10 cm. Sợi dây treo cổ là sợi dây rút nhỏ ở quần, trong phòng không hề có ghế để đứng”.

Còn bà Nguyễn Thị Thu cho biết lúc bà được mời đến xem quá trình khám nghiệm tử thi thì thấy từ phía cổ lên đến mặt ông Hạ bầm tím, bên sườn trái cũng bị bầm tím.

Ngoài ra, trong phòng nơi ông Hạ thắt cổ có 1 cái quần xà lỏn vứt ở giữa nền. Lúc cởi đồ để khám nghiệm, bà Thu lại thấy ông Hạ mặc một chiếc quần dài, bên trong còn mặc 1 cái quần lửng. “Tôi không biết tại sao lại có chiếc quần thứ 3 này, vì em tôi không thể mặc một lúc 3 chiếc quần được”, bà Thu thắc mắc.

Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Long, Trưởng công an thị xã La Gi cho biết: “Hiện cơ quan công an đang điều tra nên không thể cung cấp thông tin gì cho báo chí”.

Theo B.Long

Báo Người Lao Động

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá