Một nguyên giảng viên đòi trường chính trị tỉnh bồi thường gần 6,5 tỷ

TP - Ngày 20/3. Thẩm phán Nguyễn Thị Hoa ở TAND tỉnh An Giang cho biết, vừa thụ lý đơn kiện của ông Lê Văn Ngọc đòi Trường Chính trị Tôn Đức Thắng của tỉnh An Giang bồi thường gần 6,5 tỷ đồng. Đây là vụ án lao động, về việc “đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động, sa thải viên chức trái pháp luật”.

Ông Ngọc sinh năm 1960, nguyên là giảng viên của trường, vì phản ứng tiêu cực của lãnh đạo nhà trường mà từ năm 2008 không được giảng dạy, sau đó bị khai trừ Đảng. Tiêu cực ở trường đã được Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy An Giang kết luận: Để ngoài sổ sách gần 3 tỷ đồng, vi phạm công tác tổ chức. Vụ này, báo Tiền Phong từng phản ánh và giữa năm 2012, ông Ngọc được phục hồi Đảng nhưng “ngồi chơi xơi nước” đến giữa năm 2015, bị trường buộc thôi việc.

Theo thông báo thụ lý vụ án của TAND tỉnh An Giang, ông Ngọc đòi bồi thường tiền lương và thu nhập thực tế bị mất hơn 3 tỷ đồng, tổn thất tinh thần 2,7 tỷ và nhiều khoản khác. Ông Ngọc cũng đòi trường hủy các quyết định “trái pháp luật”, xin lỗi ông và nhận ông trở lại làm việc.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá