Một nhà báo bị côn đồ hành hung

TP - Nhà báo Hồ Thu Thủy, Phó Trưởng phòng Phóng viên báo Giao thông Vận tải, đã bị một số kẻ lạ mặt hành hung khi đang trên đường đi làm về chiều 10/8.

Nơi xảy ra sự việc thuộc khu tập thể Đại học Kinh tế Quốc dân (phường Đồng Tâm, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội).

Bốn gã côn đồ đi trên hai xe máy, hai gã ngồi sau trực tiếp đánh nhà báo Thủy. Nhà báo Thủy hô hoán và bỏ chạy vào ngõ, hai gã côn đồ vẫn đuổi theo, dùng mũ bảo hiểm vụt tới tấp vào người chị. Khi thấy nhà báo Thủy ngã sóng soài, hai gã này mới quay ra, ngồi lên xe đồng bọn bỏ đi.

Nhiều người dân cho biết, những kẻ côn đồ đã lảng vảng ở khu vực này từ mấy hôm trước. Bản thân nhà báo Thủy cũng nhận được mặt một tên đánh mình, cách đó một hôm, hắn đã đi đi lại lại ở ngõ nhà chị suốt một buổi sáng.

Hiện Công an phường Đồng Tâm và Công an quận Hai Bà Trưng đang triển khai các biện pháp nghiệp vụ để truy tìm thủ phạm.

Theo yêu cầu của điều tra viên, nhà báo Thủy đã đi khám thương tại bệnh viện Thanh Nhàn, hồ sơ y tế cho biết nhà báo Thủy bị nhiều vết thương ở chân và ở đầu.

Tường trình tại cơ quan công an, nhà báo Thủy khẳng định chị không có những quan hệ làm ăn phức tạp dẫn đến thù oán. Gần đây, nhà báo Thủy có bài điều tra về vụ việc gần 40 lao động tỉnh Thừa Thiên - Huế vay tiền ngân hàng nộp cho một Cty để đi xuất khẩu lao động tại Cộng hòa Séc, nhưng rốt cuộc họ không thể xuất khẩu như người ta đã hứa, còn tiền cũng không được nhận lại.

Đơn vị đã nhận tiền của người lao động là Cty cổ phần Du lịch Hà Tây, có chi nhánh đặt tại Láng Hạ - Hà Nội; bài viết của nhà báo Thủy nêu rõ tên Giám đốc Chi nhánh này là bà Trần Thị Thanh Phương.

Hai ngày trước khi bị hành hung, nhà báo Thủy có nhận được điện thoại của một người đàn ông, giới thiệu làm nghề xe ôm, yêu cầu nhà báo Thủy ra đầu ngõ để “nhận quà của chị Phương ở đường Láng gửi cho chị”. Nhà báo Thủy khẳng định không quen ai là Phương ở đường Láng, song người này nói rằng anh ta chỉ biết chuyển quà thôi.

Sau đó, người đàn ông này tiếp tục gọi điện giục, chị Thủy không ra, chỉ nhờ người nhà ra quan sát, thì thấy có một đám thanh niên dữ dằn đang tụ tập, một kẻ trong bọn cầm trên tay chiếc máy điện thoại di động.

Một ngày sau khi xảy ra vụ hành hung, nhà báo Thủy nhận được điện thoại của một phụ nữ, xưng tên là Phương, khẳng định mình không xúi giục, thuê mướn người đánh nhà báo Thủy, và còn cho biết thêm hiện tại bà ta hoàn toàn mất khả năng chi trả lại tiền cho người lao động.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá