Một nhân viên ngân hàng lừa đảo hơn 37 tỷ đồng

TP - Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội vừa ra lệnh bắt khẩn cấp và tạm giữ hình sự Nguyễn Thanh Hường (SN 1979, trú tại tập thể In Ngân hàng, phường Hàng Bột, quận Đống Đa), về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Hường là nhân viên Chi nhánh Ngân hàng thương mại cổ phần S. tại Hà Nội. Theo tài liệu ban đầu, chỉ từ tháng 8 đến đầu tháng 10/2007, Nguyễn Thanh Hường đã vay tổng cộng hơn 37 tỷ đồng của nhiều người, không có khả năng chi trả.

Trong số các nạn nhân của Hường, người cho vay ít nhất 1,5 tỷ đồng, nhiều nhất lên đến gần 20 tỷ đồng. Để các nạn nhân tin tưởng, Hường nói vay tiền để đáo hạn ngân hàng và mua đất tại các khu biệt thự cao cấp.

Ban đầu, Hường chỉ vay “nóng” mỗi người vài trăm triệu đến 1 - 2 tỷ đồng, trả tiền sau 5 - 7 ngày với lãi suất cao (trên thực tế, Hường đã lấy tiền vay của người sau trả cho người trước). Sau đó, Hường bắt đầu vay nhiều hơn, lên đến 5 - 7 tỷ đồng/lần.

Đến đầu tháng 10/2007, khi số nợ lên đến hơn 37 tỷ đồng, Nguyễn Thanh Hường đã bỏ trốn, bị các nạn nhân làm đơn tố cáo gửi cơ quan điều tra.

Hiện, Công an TP Hà Nội đang củng cố hồ sơ xử lý Nguyễn Thanh Hường trước pháp luật.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá