Một nữ giám đốc nhốt người trái pháp luật

Hai người đàn ông và một phụ nữ đã bị một nữ giám đốc khóa trái cửa, giam lỏng trong nhà suốt gần 1 giờ đồng hồ, sau đó mới được giải thoát nhờ sự can thiệp của CA và Tư pháp phường.

Phải có sự can thiệp của CA phường, cửa mới được mở
Vụ việc xảy ra lúc 2 giờ 30 ngày 4/7/2005, tại phường 7, quận Tân Bình, TPHCM. Đối tượng thực hiện việc khóa cửa nhốt người này chính là bà Nguyễn Thị Kim C., giám đốc một công ty trên đường Điện Biên Phủ, quận 3.

Những người bị nhốt là ông bà Nguyễn Văn Trinh và Trần Thiện Thanh Trúc cùng ông Vũ Quán Thiên, Giám đốc Công ty Cát Vàng.

Theo đơn tường trình của vợ chồng ông Trinh và bà Trúc thì nguyên nhân dẫn đến vụ việc trên bắt đầu từ việc Công ty Cát Vàng thuê căn nhà của bà C. với giá 750USD/tháng để làm trụ sở chính.

Sau khi bỏ tiền ra sửa chữa tu bổ lại, Công ty Cát Vàng sử dụng căn nhà bắt đầu từ tháng 3 và đã trả tiền nhà đầy đủ một quí. Đến ngày 27/6/2005, khi đến thời hạn tiếp tục đóng tiền thuê nhà, Công ty Cát Vàng có cử anh Nguyễn Tấn Nhơn, nhân viên công ty mang theo 2.300USD sang nhà bà C. thanh toán tiếp.

Nhưng nhận tiền xong, bà C. không chịu ký vào phiếu chi (về việc thuê nhà tháng 6 - 7 - 8) mà chỉ viết vào tờ giấy tay với nội dung có nhận đúng số tiền 2.300USD nhưng không ghi rõ nội dung gì, còn thời gian nhận lại ghi là 27/6/2003 (?!).

Bà C. trình bày rằng, những hành vi của bà và người nhà nhằm mục đích thu hồi lại căn nhà mà Công ty Cát Vàng đang làm trụ sở, không cho thuê nữa.

Nguyên nhân do Công ty Cát Vàng không thực hiện đúng theo nội dung cam kết trong hợp đồng, đồng thời ông Trinh và bà Trúc còn nợ của bà một số tiền khá lớn nên bà mới kỳ hẹn cho Công ty Cát Vàng phải giao trả nhà lại.

Giải thích về hành vi khóa cửa nhốt người của mình, bà C. cho rằng: “Nhà tôi tôi lấy lại. Tôi không nhốt người vì trước khi khóa cửa, tôi đã yêu cầu họ phải rời khỏi nhà tôi ngay lập tức nhưng vì họ không đi tôi mới phải khóa” (?!).

Bản thân ông Trinh và Công ty Cát Vàng có thiếu tiền bà C. hay không sẽ do cơ quan chức năng quận Tân Bình, TPHCM giải quyết, nhưng với hành vi vi phạm như thế, rõ ràng bà C. đã không xem pháp luật ra gì.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá