Một nữ sinh tử vong do phá thai

Đó là Nguyễn Thị Ngọc L, sinh năm 1986, đang học năm thứ nhất lớp Liên kết A3 (ĐH Sư phạm Thái Nguyên). Cở sở y tế phá thai cho L là của Nguyên PGĐ Bệnh viện Đa khoa Thái Nguyên.

Chiều 30/3, L đến phòng khám đa khoa Việt Bắc tại số 373 Lương Ngọc Quyến (TP Thái Nguyên ) khám và siêu âm thì bác sĩ cho biết cô đã có thai 4 tuần. L đã yêu cầu bác sĩ phá thai.

Sáng hôm sau, L đến phòng khám này để phá thai, L được tiêm thuốc gây tê, nhưng chỉ sau 4 - 5 phút, khi bác sĩ đặt ống hút vào hút thai thì L chóng mặt, buồn nôn và choáng. Nhân viên y tế ở đây đã cấp cứu tiêm thuốc chống sốc, truyền dịch, hô hấp nhân tạo... nhưng tình trạng của L ngày một xấu đi. Khi người ta đưa L vào Bệnh viện (BV) đa khoa Thái Nguyên thì cô đã chết.

Phòng khám đa khoa Việt Bắc do ông Nông Văn Quế - Nguyên Phó Giám đốc BV Đa khoa Thái Nguyên - làm Giám đốc. Việc hút thai của L do bác sĩ Nguyễn Thị Dung là bác sĩ duy nhất của bộ phận này tiến hành.

Ông Quế cho rằng bác sĩ đã không để xảy ra sai sót nào. Nhưng sản phụ L đã chết không lâu sau khi đến phòng mạch để hút thai (L đến vào lúc 10 giờ và chết lúc 11 giờ). Lúc đầu ông Quế khẳng định L chết ở bệnh viện, nhưng sau đó ông này lại lưỡng lự: "Có thể L đã chết trên đường đi đến BV"!!! Trong khi đó, bác sĩ trực tại Khoa Hồi sức - Cấp cứu của BV Đa khoa Thái Nguyên hôm đó cho biết: Khi đến BV thì L đã chết.

Trước khi phá thai, L đi một mình. Cô bảo với chị gái là đến chỗ người bạn rồi ăn cơm trưa ở đó, chiều đi học luôn. L quê ở thị xã Hà Giang, khá xinh xắn, già dặn hơn so với tuổi. Gia đình khá giả nên L đã được bố mẹ sắm cho cả điện thoại di động, ti vi...

Người yêu của L cùng ở thị xã Hà Giang cũng xuống Thái Nguyên thăm L nhiều lần và thường xuyên liên lạc với nhau qua điện thoại. L sống khá kín đáo nên không ai biết những chuyện khúc mắc của cô, ngay cả chị gái cùng trọ một nhà.

Được biết ở trường L không có biểu hiện gì đặc biệt, không ăn chơi, đua đòi. L. là trường hợp đầu tiên xảy ra tại trường ĐH Sư phạm Thái Nguyên.

Theo các bác sĩ sản khoa, tử vong như trường hợp của L là rất hiếm khi xảy ra, nếu như việc thực hiện phá thai của L được thực hiện trong BV.

Hiện vụ việc đang được cơ quan giám định pháp y và cơ quan điều tra giải quyết.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá