Một phó công an xã bị đâm tử vong khi đang làm nhiệm vụ

TPO - Trưa 19/3, trao đổi với Tiền Phong, ông Lê Anh Xuân- bí thư huyện Thọ Xuân (Thanh Hóa) xác nhận phó công an xã Xuân Lập là Trần Mạnh Tùng vừa bị tử vong trong khi làm nhiệm vụ.

Thông tin ban đầu được biết: Vào lúc 20h ngày 18/3, đối tượng Mai Văn Sơn (SN 1954, trú tại xã Xuân Lập, huyện Thọ Xuân uống rượu say rồi đập phá, gây mất trật tự an ninh. 

Nhận được thông tin, lực lượng công an xã đã có mặt tại gia đình ông Sơn để nhắc nhở, mời ông Sơn về trụ sở công an xã. Bất ngờ, ông Sơn chạy vào lấy dao đuổi đâm lực lượng công an. 
Mặc dù đã chạy để tránh làn dao của ông Sơn, nhưng anh Trần Mạnh Tùng (SN 1990, là phó công an xã Xuân Lập) vẫn bị chém vào cổ, nằm tử vong phía trong vườn chuối của gia đình ông Sơn.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, lực lượng chức năng, cơ quan công an đã có mặt tại hiện trường, bắt giữ đối tượng Mai Văn Sơn, khám nghiệm hiện trường để điều tra, giải quyết vụ việc.

Được biết, đồng chí Tùng chưa lập gia đình, tham gia lực lượng công an xã được hơn 1 năm nay và mới được đề cử đại biểu HĐND của xã. “Hiện gia đình, cấp ủy, chính quyền địa phương cùng cơ quan công an đang tiến hành các bước để làm lễ truy điệu cho đồng chí Trần Mạnh Tùng”- ông Lê Anh Xuân cho biết thêm.

 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng