Một phút dục vọng, tan nát ba gia đình

TP - Con cái bỏ xứ ra đi, nhà cửa hoang phế, người vợ hờ mang trọng bệnh cận kề cái chết, đứa trẻ 3 tuổi chỉ nhắc mỗi câu “sao không thấy ba về”… Câu chuyện đau lòng xảy ra tại xóm nhỏ Kỳ Sơn (xã Phước Sơn, Tuy Phước, Bình Định).

Một phút dục vọng, tan nát ba gia đình

Y án tử hình kẻ giết người, đốt xác
> Giết hai mẹ con rồi đốt xác phi tang

Ngôi nhà của bị cáo Lợi bỏ hoang sau vụ án mạng
Ngôi nhà của bị cáo Lợi bỏ hoang sau vụ án mạng.

Như tin đã đưa, tại phiên tòa phúc thẩm diễn ra tại Bình Định hôm 13-12 vừa qua, TANDTC (tại Đà Nẵng) tuyên y án tử hình Nguyễn Văn Lợi (SN 1952) về hành vi giết người. Chỉ vì một phút ham muốn dục vọng, Lợi đã ra tay sát hại hai mẹ con người hàng xóm, gây hoang mang dư luận vùng quê.

Khoảnh khắc mê muội

Nguyễn Văn Lợi có vợ và 3 người con. Vợ Lợi chết sớm, con nhỏ của Lợi hiện học năm cuối một trường đại học phía Nam. Gần nhà có chị Trần Thị H. (SN 1962) ở giá, nên Lợi nảy sinh tình cảm. Hai người sống với nhau như vợ chồng, và có một con trai nhỏ năm nay mới 3 tuổi. Lợi vốn hiền lành, lại là thôn đội phó. Các con của Lợi hầu hết đã trưởng thành lập gia đình, học hành đàng hoàng…

Thế nhưng, chập choạng tối 14-1, Lợi nảy sinh ham muốn với chị Nguyễn Thị Thìn chỉ cách nhà vài bước chân. Trong căn nhà nhỏ bé của mẹ con chị Thìn, Lợi gạ tình và bị người phụ nữ này cự tuyệt, dọa tố cáo với chính quyền.

Trong khoảnh khắc điên cuồng, Lợi đánh chết chị Thìn cùng con gái chị là cháu Nguyễn Ngọc Đoan Trâm (6 tuổi) rồi tẩm xăng đốt xác 2 mẹ con hòng phi tang. Phải mất hơn 2 tháng trời cơ quan điều tra Công an Bình Định mới tìm ra kẻ thủ ác.

Phiên tòa sơ thẩm mở lưu động ngay tại xã Phước Sơn ngày
30-9-2011, bị cáo Nguyễn Văn Lợi bị TAND Bình Định tuyên án tử hình. Phiên tòa thu hút hàng ngàn người dân tới dự, phần lớn bày tỏ quan điểm đồng tình với phán quyết của Tòa. Trước vành móng ngựa, Lợi chỉ quay mặt tìm ai đó trong số người thân của mình, nhưng không thấy. Nói lời sau cùng, Lợi thú nhận hết tội lỗi và mong sớm được đền tội.

Tuy nhiên, giữa cái chết và sự sống luôn có sự níu kéo vô hình. Lợi kháng án xin được xử phúc thẩm, xin được miễn tội chết để có ngày trở về chăm sóc người vợ ngoài giá thú đang bị ung thư giai đoạn cuối và đứa con thơ 3 tuổi không người chăm nom. Tuy nhiên, HĐXX phiên phúc thẩm không chấp nhận.

Bị cáo Lợi tại phiên tòa phúc thẩm
Bị cáo Lợi tại phiên tòa phúc thẩm.

Nỗi đau đè nặng

Sau phiên tòa phúc thẩm, PV Tiền Phong tìm về nhà chị Trần Thị H., người vợ hờ của Lợi. “Tui chỉ mong cho con nhỏ được một lần nhìn cha nó lần cuối cùng, nhưng khổ nỗi bệnh quá nặng không nhúc nhắc chân tay nổi để thực hiện ước muốn đó được. Các con của ảnh cũng xấu hổ với xóm làng mà bỏ xứ ra đi, để lại căn nhà hoang cỏ mọc um xùm từ khi công an giải ảnh đi đến giờ” - người đàn bà đau khổ nói trong nước mắt.

Theo chị H., chị không thể đăng ký kết hôn với ông Lợi là vì gia đình bên nhà chị không đồng ý, nên chị chấp nhận sống vợ chồng ngoài giá thú với ông này.

Trong xóm nhỏ Kỳ Sơn, cùng lúc 3 căn nhà với 3 gia đình cùng gánh nặng đau thương. Chỉ một đoạn đường vắng vẻ, từ nhà Lợi đến nhà 2 mẹ con xấu số Nguyễn Thị Thìn, cuối cùng là nhà mẹ con chị H. Làng Kỳ Sơn mỗi chốc lại xôn xao khi có người lạ tìm đến hỏi chuyện. Trong tâm trí người dân xứ trũng này, chuyện động trời Lợi gây ra từ bao đời nay có lẽ chưa có tiền lệ.

Kết thúc phiên tòa phúc thẩm, trên đường bị áp giải ra xe tù, Lợi vẫn không rơi một giọt nước mắt. Các con của ông ta chạy phía đằng sau, đau thắt ruột gọi tiếng “ba” cuối cùng…

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá