Một phút nông nổi đổi mạng người yêu

Không có tiền đi phá thai, bị người yêu rũ bỏ trách nhiệm, trong lúc quẫn trí cô gái 22 tuổi chân lấm tay bùn Linh Thị Kiều đã quyết định tìm lối thoát bằng cách sát hại người yêu và tự sát.

Linh Thị Kiều
Chuyện xảy ra cách đây 2 năm khi Kiều gặp chàng trai Triệu Tiến Ngọc, ở xã bên. Cao ráo, đẹp trai, lại có duyên ăn nói bởi đang công tác đoàn thanh niên ở xã, Ngọc đã nhanh chóng chinh phục được Kiều và 2 người đã có quan hệ tình cảm sâu đậm.

Đến đầu tháng 7/2006 thì Kiều phát hiện mình đã có thai 4 tháng. Trong sự phấp phỏng lo âu, cô đến gặp Ngọc để tìm cách giải quyết. Nhưng Ngọc đã ngoảnh mặt làm ngơ.

Vào buổi chiều 4/7, Kiều thuê xe ôm đến xã Trung Minh gặp Ngọc, 2 đứa đưa nhau vào một lớp học đang nghỉ hè ở thôn Bản Ruộng để nói chuyện.

Ngọc bảo Kiều: "Anh không thể lấy em làm vợ. Em đi phá thai đi!". Nuốt nỗi sợ hãi vào lòng, Kiều cũng đã tạm chấp nhận kế hoạch Ngọc đưa ra. Nhưng với cô bé nghèo như Kiều thì lấy đâu tiền để đi bệnh viện phá thai.

Càng nghĩ, Kiều càng quẫn, cô hỏi Ngọc: "Thế anh có tiền cho em phá thai không?". Khi Ngọc vẫn nói "không" thì Kiều bảo sẽ tìm đến cái chết. Và trong lúc quẫn bách, Kiều đã dùng dao giết chết người yêu, rồi tự sát.

Vào lúc đó, một số người dân đi qua phát hiện ra. Họ đã nhanh chóng đưa cả 2 vào bệnh viện cấp cứu, nhưng Ngọc đã chết, còn Kiều được cấp cứu kịp thời nên thoát chết.

Ngày 10/7, Cơ quan CSĐT tỉnh Tuyên Quang đã ra quyết định khởi tố bị can đối với Linh Thị Kiều về tội giết người.

Theo Công an nhân dân

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá