Một sinh viên Đại học Cần Thơ chém 5 giảng viên

TP - Lúc 10h30 phút ngày 1/3, Bùi Đức Toàn, sinh viên khóa 28, môn Anh văn, Khoa Sư phạm của Trường Đại học Cần Thơ xông vào phòng vi tính, có ba giảng viên đang làm việc, Toàn huơ dao chém loạn xạ, một người chạy được, hai người bị thương. Toàn lao sang phòng bên cạnh chém tiếp ba nữ giảng viên...

Giảng viên Đinh Thị Xuân Mai đứng gần, chống đỡ nên bị nặng nhất. Dù bị thương, các giảng viên cũng khống chế được Toàn, tước con dao và báo với công an phường sở tại vào bắt Toàn. Cả 5 người phải vào viện.

Đến chiều 1/3, ba người bị thương nhẹ đã xuất viện còn hai người bị thương nặng đang nằm ở phòng cấp cứu. Hai người bị thương nặng là giảng viên Đinh Thị Xuân Mai và Phạm Việt Tiến.

Giảng viên Đinh Thị Xuân Mai bị chém 5 nhát vào đầu, cổ và tay, trong đó một nhát chém đứt gần lìa ngón tay trỏ của bàn tay phải (bệnh viện đang phẫu thuật nối lại). Giảng viên Phạm Việt Tiến bị chém 2 nhát vào đầu và cổ làm mất nhiều máu.

Con dao gây án được Bùi Đức Toàn mang từ nhà là dao bầu thường dùng thái thịt, dài khoảng 30 cm. Sáng ngày gây án, Toàn đến lớp bình thường, cuối buổi mới xông vào văn phòng bộ môn Anh văn để gây án.

Trưởng khoa Sư phạm-Nguyễn Thị Hồng Nam cho biết: Toàn sinh năm 1984,  học khá nhưng từng nghỉ 1 học kỳ, nợ 12 môn nên phải học thêm một năm để trả nợ thay vì tốt nghiệp ra trường năm 2006. Từ ngày học lại với lớp đàn em, Toàn luôn phàn nàn bị thầy và bạn học “coi thường”.

Gia đình Toàn cho biết, Toàn vừa học Anh văn vừa theo học Hoa văn và lớp lập trình viên, suốt ngày chỉ biết vi tính, ít ra ngoài vui chơi. Năm học trước, có một môn Toàn được 7,5 điểm nhưng giảng viên kiểm tra xong thì du học bên Mỹ, không vào điểm cho Toàn nên Toàn buồn phiền, từ đó luôn nghĩ là bị thầy cô và bạn bè ghét bỏ.

Gia đình cho Toàn nghỉ 1 học kỳ cũng để chữa chứng bệnh gần như “hoang tưởng” ấy. Bà Lê Thị Thảnh, mẹ của Toàn nói, gia đình đã có kế hoạch thứ Bảy tuần này (ngày 3/3) đưa Toàn lên Bệnh viện Việt-Pháp ở TP Hồ Chí Minh để khám và chữa bệnh.  

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng