Một sinh viên ĐH Bách khoa chết oan vì bọn côn đồ

TPCN - Cái chết của sinh viên Trịnh Đình Lâm không chỉ đem đến nỗi đau vô hạn cho gia đình nạn nhân mà còn gây bàng hoàng trong giới sinh viên nơi Lâm đang theo học.

13h ngày 6/2/2006, Vũ Trọng Trưởng, Phạm Văn Hải, Nguyễn Việt Anh (cùng SN 1990) và Đào Văn Hùng, Lê Huy Phát (đều SN 1992) đến chơi nhà bà ngoại của Dương Anh Chung tại D7 Khu tập thể 8-3, phường Quỳnh Mai (Hà Nội).

Mấy tiếng sau cả bọn kéo nhau ra về. Gặp hai thanh niên lạ, chúng gây chuyện rồi đánh nhau ngay chân cầu thang.

Việt Anh, Trưởng, Hải, Phát chạy về ngõ Tự Do- đường Trương Định chơi điện tử. Đào Thanh Hùng đi tìm gặp bạn là Nguyễn Văn Tình (có tên khác là Chi “lé”) rủ đến đánh nhau tiếp với hai thanh niên vừa rồi.

Chi “lé” yêu cầu phải có “đồ” mới “chiến” được. Chúng góp được 15 ngàn đồng mua một con dao nhọn, rồi cùng nhau kéo xuống Quỳnh Mai.

Bố của Hùng là ông Đào Thái Bình đã xuất hiện đúng lúc bắt Hùng quay về nhà. Con dao được trao cho Chi “lé” và các tên còn lại tiếp tục đi tìm hai thanh niên nọ.

Khoảng 20h chúng gặp một nhóm thanh niên khác đi bộ tại khu vực C8 – Khu tập thể Quỳnh Mai. Phát chạy lên xem mặt và bất ngờ chỉ vào người đi trong nhóm: “Thằng này buổi chiều đánh em”.

Ngay lập tức, Chi “lé” rút con dao giấu sẵn sau lưng áo xông tới đâm vào người thanh niên nọ và còn hống hách hỏi: “Có phải mày đánh em tao lúc chiều không?”.

Người thanh niên ấy chỉ kịp trả lời: “Anh nhầm rồi” và bỏ chạy. Chạy được vài mét thì anh ngã gục. Đó là anh Trịnh Đình Lâm, SN 1986, sinh viên năm thứ 2 - ĐH Bách Khoa Hà Nội, trọ gần khu vực này.

Sau khi gây án, Chi “lé” kéo đàn em bỏ chạy về phía Bệnh viện Thanh Nhàn... Đến ngõ Tự Do, Chi “lé” lên cơn nghiện vì y là đối tượng nghiện hút (từng có tiền án cướp giật tài sản, đang trong thời gian thi hành án tù treo) rủ cả bọn tiếp tục đến phố Đại La kiếm ăn.

Hai tên Hải và Việt Anh nhảy lên xe đạp của một nam thanh niên yêu cầu chở ra phố Vọng rồi lục túi thanh niên này lấy 64.000 đồng.

Nạn nhân Trịnh Đình Lâm đã chết trên đường đi cấp cứu. Ngay lập tức Phòng CSĐT tội phạm về TTXH Công an Hà Nội đã phối hợp với phòng PC21, Công an quận Hai Bà Trưng điều tra truy xét thủ phạm.

Sau 24 giờ, nhóm đối tượng gây án đã bước đầu được xác định. Đội Điều tra trọng án, Đội Cảnh sát hình sự đặc nhiệm được huy động tổ chức truy bắt.

 9h ngày 8/2/2006, nhóm gây án đã bị tóm gọn khi chúng còn đang ẩn nấp tại một ngôi nhà gần như bỏ hoang ở ngõ nhỏ thuộc quận Hai Bà Trưng.

Tại cơ quan điều tra, đồng bọn của Chi “lé” khai nhận là chúng đã... chém nhầm người, do tên Phát nhận diện không chính xác.

Cái chết của sinh viên Trịnh Đình Lâm không chỉ đem đến nỗi đau vô hạn cho gia đình nạn nhân mà còn gây bàng hoàng trong giới sinh viên nơi Lâm đang theo học.

Những kẻ gây ra án mạng còn rất trẻ, có tên 8 ngày nữa mới đủ 14 tuổi! Tuy nhiên, kẻ gây ra tội ác sẽ phải trả giá. Vụ án đang được tiếp tục làm rõ, để đưa những kẻ hung hăng, côn đồ coi thường pháp luật ra trước vành móng ngựa.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá