Một sinh viên tống tiền chủ nhà

Đang không biết làm gì để phụ giúp thuốc thang cho bà nội thì Tân phát hiện trong hộc bàn có tấm card của chị Thoa, người mà mẹ của Tân từng giúp việc. Tân nảy ra ý định đe dọa tống tiền chị Thoa…

Nguyễn Trần Nhật Tân ký biên bản phạm tội quả tang
Từ ngày 4 đến ngày 9/3, gia đình chị Võ Thị Thoa, 34 tuổi (65, Ông Ích Khiêm, Đà Nẵng) nhận được những cú điện thoại và tin nhắn đe dọa, tống tiền đến số máy điện thoại cố định và máy điện thoại di động của chị từ nhiều bưu cục và cơ sở dịch vụ Internet khác nhau trên địa bàn các quận Thanh Khê và Hải Châu.

Kẻ tống tiền yêu cầu chị Thoa phải giao 10 triệu đồng, nếu không sẽ giết hại 2 đứa con gái của chị đang học tại Trường Tiểu học Phù Đổng…

Nhận được tin báo, lãnh đạo Công an quận Hải Châu nhanh chóng huy động lực lượng CSĐT tội phạm về TTXH xuống địa bàn, chia thành các tổ công tác tiếp cận, bảo vệ vợ chồng chị Thoa và các con nhỏ của họ; đồng thời điều tra, mật phục tại những nơi mà đối tượng buộc chị Thoa đến giao tiền.

Nhưng, đối tượng rất tinh quái, hắn liên tục thay đổi điểm nhận tiền tại các ngã ba giao điểm trên tuyến đường ven biển Nguyễn Tất Thành, một đoạn đường về đêm tương đối vắng vẻ.

Ngày 7/3, từ một bưu cục trên đường Ông Ích Khiêm, đối tượng điện thoại bảo chị Thoa bỏ tiền vào bao ni-lon đen mang đến treo trên hàng rào trồng cây xanh ở ngã ba Ông Ích Khiêm, Nguyễn Tất Thành để hắn tới lấy.

Song khi chị Thoa mang tiền đến nơi thì đối tượng lại nhắn tin bảo đem lên ngã ba đường Lê Độ - Nguyễn Tất Thành. Tổ trinh sát bám theo chị Thoa từng bước đi, song đối tượng đã không xuất hiện.

Đến 19h ngày 9/3, chị Thoa lại nhận được tin nhắn của hắn từ một quán Internet trên đường Trần Cao Vân, buộc đem tiền ra đường Nguyễn Tất Thành.

Các trinh sát bí mật bám sát chị Thoa đến một loạt địa điểm mà đối tượng liên tục thay đổi và cuối cùng cũng đã tóm gọn thủ phạm. Lúc ấy sắp bước sang ngày 10/3…

Thủ phạm là Nguyễn Trần Nhật Tân (23 tuổi), tạm trú tại phòng 112, chung cư G, tổ 79, phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng. Điều đáng quan tâm, Tân là sinh viên Trường Cao đẳng GTVT TP Hồ Chí Minh.

Tại cơ quan điều tra, Tân khai nhận rằng: Thấy bà nội ở xã Đức Thạnh, huyện Mộ Đức, Quảng Ngãi bị đau nặng; song không có tiền để về lo thang thuốc chạy chữa nên Tân rất lo lắng.

Tình cờ phát hiện trong hộc bàn có tấm card của chị Hoa. Vì mẹ của Tân là bà Trần Thị Phượng giúp việc cho gia đình chị Thoa nên chị Thoa mới đưa card để tiện liên lạc. Thế là Tân nảy ra ý định đe dọa tống tiền chị Thoa…

Theo Long Vân
CAND

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng