Một số nhân vật sẽ “nhập trại” sau "con bạc triệu đô"?

TP - Số đối tượng thuộc hạng cộm cán sẽ theo chân Bùi Tiến Dũng vào trại tạm giam, chắc chắn chưa dừng lại ở những đối tượng đã tra tay vào còng - một cán bộ điều tra cho biết.

Bùi Tiến Dũng lúc bị bắt
Dư luận những ngày trước Tết liên tục bị chấn động bởi thông tin về những con bạc đã theo chân Bùi Tiến Dũng vào trại tạm giam, trong đó có ông Nguyễn Việt Bắc - Phó TGĐ Cty VEC và Vũ Mạnh Tiên - Phó Chánh văn phòng PMU18.

Ngay sau khi Bùi Tiến Dũng bị bắt khẩn cấp, lại có tin đồn về một vị giám đốc có cỡ trong ngành xây dựng liên quan xới bạc của Bùi Quang Hưng.

Đó là ông Nguyễn Quốc Hùng, hiện đang là Giám đốc Ban quản lý Dự án Tả Ngạn Hà Nội, nguyên Phó Chủ tịch UBND quận Hai Bà Trưng, Hà Nội (ông Hùng là bạn thân của Bùi Tiến Dũng và một số “VIP” ở Bộ GTVT).

Tin về ông Hùng chơi cá độ với số tiền lớn đã gây sốc trong UBND TP Hà Nội. Ngày 25/1, UBND TP Hà Nội đã có Công văn số 357/UBNC gửi Cục C14, đề nghị cung cấp thông tin xung quanh vụ ông Bùi Tiến Dũng chơi bạc và cho biết những ai liên quan.

Cùng ngày, Cục C14 đã ra Công văn 195/C14(P9) do Phó Cục trưởng Trần Trọng Lượng ký, trả lời UBND TP Hà Nội, nêu rõ: hiện C14 không có thông tin gì về ông Nguyễn Quốc Hùng liên quan đường dây cờ bạc do Bùi Quang Hưng cầm đầu!

Danh tính các con bạc trong vụ này hiện chưa được chốt lại. Theo một nguồn tin, một sỹ quan cảnh sát thuộc lực lượng phòng chống tội phạm về trật tự xã hội của Công an Hà Nội (PC14) đã từng là “thượng khách” của Bùi Quang Hưng.

Nhưng trao đổi với Tiền phong chiều 1/2, Thượng tá Nguyễn Đức Bình - Trưởng phòng PC14 Công an Hà Nội khẳng định không có cán bộ, chiến sỹ nào của lực lượng phòng chống tội phạm về trật tự xã hội liên quan vụ án chấn động này.

“Nếu có, chắc chắn lãnh đạo Công an Hà Nội đã thẳng tay xử lý nghiêm!” - Thượng tá Bình nói.

Hiện nút thắt lớn nhất của vụ án là “con bạc triệu đô” Bùi Tiến Dũng đã được mở rộng.

Một số đối tượng thuộc hạng cộm cán chức vụ sẽ theo chân Bùi Tiến Dũng vào trại tạm giam, chắc chắn chưa dừng lại ở những đối tượng đã tra tay vào còng - một cán bộ điều tra cho biết.

CQĐT tiếp tục triệu tập những con bạc liên quan vụ án và một số nghi can, trong khi những lời khai của Bùi Tiến Dũng trong trại tạm giam vẫn chưa được xem là thành khẩn.

Số tiền mà ông Nguyễn Việt Bắc và ông Vũ Mạnh Tiên khai đã chơi bạc thấp hơn những gì thể hiện trong máy tính của Bùi Quang Hưng, hiện vẫn được CQĐT tiếp tục làm rõ.

Một đối tượng trong “vòng ngắm” của CQĐT là ông V., cán bộ thuộc Bộ GTVT, một tình nghi có tên ở danh sách do Bùi Quang Hưng liệt kê trong máy tính, đã có dấu hiệu bỏ trốn.

CQĐT hiện đang làm rõ một đối tượng khác là ông Nguyễn Văn Thành, nguyên Thiếu tá công an quận Đống Đa, đã bị thải hồi. Theo một nguồn tin, ông T đóng vai trò gom tiền của các con bạc và nộp cho Bùi Quang Hưng.

Chưa có chứng cứ khẳng định Bùi Tiến Dũng đã chi 5.000USD cho Phòng CSGT để có được biển số xe “lộc phát” 31C - 6868. Tuy nhiên Phòng CSGT Hà Nội chưa có lời giải thích về việc cấp biển số 31C cho PMU18 vào thời điểm biển số 31A và 31B chưa hết số seri.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá