Vi có biểu hiện thiếu khách quan trong thực thi công vụ:

Một thẩm phán bị kiện

TP - Ngày 30/1, ông Võ Văn Thành, trú tại số 2 Hồ Đắc Di -TP Huế, đã gửi đơn kiện thẩm phán Lê Phước Lưu (thuộc TAND TP Huế) lên Viện KSND, TAND tối cao và Viện KSND, TAND tỉnh Thừa Thiên- Huế.

Theo đơn trình bày, ngày 10/6/2007, ông Võ Văn Thành đã khởi kiện bà Võ Thị Kim Loan (chủ DNTN vàng Kim Loan, số 10/103 Nhật Lệ- TP Huế) lên Toà dân sự thuộc TAND TP Huế để đòi lại số tiền 3,953 tỷ đồng mà ông Thành cho rằng bà Loan đã vay mượn từ tháng 6/2006 nhưng cố tình lẩn tránh trả nợ .

Sau khi ông Thành nộp đơn và cung cấp nhiều chứng cứ liên quan, vụ kiện đã được TAND TP Huế thụ lý vào ngày 27/6/2007, giao thẩm phán Lê Phước Lưu phụ trách.

Tuy nhiên, theo đơn của ông Thành thì thẩm phán Lê Phước Lưu đã không vào cuộc ngay mà kéo dài thời gian xử lý vụ kiện, tạo điều kiện để bà Võ Thị Kim Loan lần lượt bán nhiều tài sản có giá trị của mình.

Thậm chí, khi biết bà Loan đang bán ngôi nhà tại số 1A Tôn Đức Thắng (TP Huế), ông Võ Văn Thành đã làm đơn xin “áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời” phong tỏa những tài sản hiện có của bà Loan để bảo đảm cho việc thi hành án sau này, nhưng theo ông Thành thì ông Lưu vẫn cố tình dây dưa và làm ngơ.

Ngày 22/8/2007, bà Võ Thị Kim Loan tiếp tục bán lô đất vườn rộng 19.172m2 tại xã Bình Điền (huyện Hương Trà) với giá chỉ 100 triệu đồng (?) Nhưng cũng là lô đất này, sau đó vài ngày, Ngân hàng Ngoại thương chi nhánh Huế lại định giá lên đến... 2,8 tỉ đồng (biên bản định giá số 794 ngày 7/9/2007).

Nghi ngờ cách giải quyết có nhiều dấu hiệu khuất tất của thẩm phán Lê Phước Lưu, ông Thành đã làm đơn khiếu nại gửi đến nhiều cơ quan chức năng. Liên quan đến cách giải quyết vụ kiện của ông Lưu, hiện VKSND TP Huế đã chính thức có ý kiến can thiệp.

Theo đó, Chánh án TAND TP Huế đã buộc phải quyết định thay đổi thẩm phán Lê Phước Lưu bằng thẩm phán Văn Đức Hòa để tiếp tục giải quyết vụ kiện.

Sau khi thay đổi thẩm phán chỉ 3 ngày, TAND TP Huế đã có văn bản gửi các cơ quan liên quan trên địa bàn để tiến hành kê biên tạm thời 4 lô đất và nhà của bà Võ Thị Kim Loan tại xã Thủy Bằng (huyện Hương Thủy) và các phường Phú Hội, Thuận Thành, An Cựu (TP Huế).

Bên cạnh tiếp tục theo đuổi vụ kiện, ông Võ Văn Thành mong muốn các cơ quan chức năng sớm làm rõ những dấu hiệu khuất tất của thẩm phán Lê Phước Lưu trong thời gian thụ lý vụ kiện nêu trên.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá