Tiền Giang:

Một thẩm phán quan hệ nam nữ bất chính với đương sự

Chiều 5/1, ông Nguyễn Bá Huệ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy, huyện Chợ Gạo (Tiền Giang) cho biết: Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy huyện Chợ Gạo đã triển khai quyết định khiển trách về mặt Đảng đối với thẩm phán Nguyễn Thanh Triều, Tòa án nhân dân huyện Chợ Gạo, do có hành vi quan hệ nam nữ bất chính với đương sự.

Trước đó, thẩm phán Nguyễn Thanh Triều được phân công giải quyết vụ tranh chấp đất giữa vợ chồng ông Võ Quốc Thanh Phong và bà Cao Vũ Tường Linh với một hộ khác ở xã Bình Phục Nhứt (huyện Chợ Gạo).

Trong quá trình giải quyết, ông Triều nảy sinh mối quan hệ nam nữ bất chính với bà Cao Vũ Tường Linh và bị ông Phong (chồng bà Linh) phát hiện, tố cáo với ngành chức năng. Qua làm việc với ngành chức năng, ông Triều đã thừa nhận hành vi quan hệ nam nữ bất chính của mình với đương sự.

Ông Trần Ngọc Quang, Phó Chánh án Tòa án nhân dân (TAND) tỉnh Tiền Giang cho biết, chiều 5/1, Hội đồng Kỷ luật TAND tỉnh Tiền Giang đã họp và quyết định hình thức kỷ luật khiển trách đối với thẩm phán Nguyễn Thanh Triều. Cũng theo ông Quang, với sai phạm trên, ông Triều sẽ không được tái bổ nhiệm thẩm phán.

Theo Trương Công Trí
TTXVN

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá