Một tháng 2 lần bị côn đồ đánh trọng thương

Trong khi chờ đợi kết quả giám định và cánh tay của ông Song vẫn còn đang bó bột thì ông lại tiếp tục bị đánh lần thứ 2. Trước đó, ông Song đã nhiều lần bị một hàng xóm dọa "xử đẹp".

Trong một tháng, băng côn đồ gồm 6 tên này đã hai lần đánh trọng thương ông Nguyễn Văn Song, 45 tuổi, ngụ tại số nhà 37E, khu phố 2, phường Hiệp Thành, quận 12 (TP HCM).

Theo nhiều nhân chứng cho biết thì hiện băng côn đồ này vẫn còn lảng vảng trên địa bàn quận 12 nên gia đình ông Song hết sức hoang mang, lo sợ.

Vào khoảng 8h ngày 18/3, ông Nguyễn Văn Song đi xe gắn máy chở người con trai tên là Nguyễn Văn Mẫn (24 tuổi) đi công chuyện ngang nhà số 7/1, tổ 58A, khu phố 4, phường Tân Chánh Hiệp (quận 12) thì bị 6 thanh niên đi trên xe gắn máy ép xe vào lề.

Chẳng nói chẳng rằng, 4 trong 6 tên bước xuống xe, rút ống tuýp sắt bỏ trong một bao tải đánh tới tấp vào người ông Song và Mẫn rồi nhanh chóng lên xe tẩu thoát.

Sau đó, ông Song được người nhà đưa đi cấp cứu với nhiều vết thương khắp cơ thể nhưng nặng nhất là bị gãy hai ngón tay, bể xương mặt, bầm mắt và hiện tại đang điều trị tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt TP Hồ Chí Minh.

Còn Mẫn cũng bị nhiều vết thương nhưng nhẹ hơn, trong đó có một vết trên đỉnh đầu. Điều đáng nói hơn, cũng chính băng côn đồ này đã đánh ông Song trọng thương cách đó chưa đầy một tháng.

Cụ thể là vào khoảng 7h ngày 20/2, ông Song đang đi uống cà phê trên đường HT 22, khu phố 2 (Hiệp Thành) thì bị 4 thanh niên đi trên 2 xe gắn máy dùng cây gỗ dài khoảng 60cm đánh gãy xương cánh tay phải, chấn thương nhiều vùng trên cơ thể.

Vụ việc cố ý gây thương tích này được Công an phường Hiệp Thành lập hồ sơ xử lý và chuyển Công an quận 12. Từ đó, ngày 24/2, Công an quận 12 đã ra quyết định trưng cầu giám định tỷ lệ thương tật đối với ông Nguyễn Văn Song để phục vụ cho công tác điều tra.

Thế nhưng, trong khi chờ đợi kết quả giám định và cánh tay của ông Song vẫn còn đang bó bột thì ông lại tiếp tục bị đánh lần 2. Trong 2 lần đánh đó đều có hai tên đi trên xe gắn máy BKS 70H6-75… mà ông Song vẫn còn nhớ mặt.

Tuy nhiên, theo ông Song những kẻ đánh ông đều là những người xa lạ, chẳng thù hằn gì, có thể chúng được ai đó thuê để đánh ông.

Nghi ngờ của ông Song là có cơ sở bởi trước đó ông có mâu thuẫn với một người hàng xóm và người này nhiều lần dọa là sẽ "xử đẹp" ông Song. Kể từ đó, gia đình ông Song luôn sống trong lo sợ, hạn chế ra đường vào ban đêm cũng như chỗ vắng người nhưng vẫn bị hành hung.

Để bảo vệ an toàn tính mạng cho những người trong gia đình ông Song cũng như trật tự an toàn xã hội, đề nghị Công an quận 12 sớm điều tra làm rõ cũng như truy tìm hung thủ gây án xử lý nghiêm theo pháp luật

Theo M.T.P.
CAND

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá