Một thanh niên bị dân phòng đánh hội đồng

Theo lời anh Trần Thanh Nhàn, khoảng 22 giờ đêm 3/3, khi chạy xe máy tới khu vực 2, thị trấn Cái Vồn, huyện Bình Minh, Vĩnh Long anh đã va vào một cụ già khiến bà cụ bị ngã, sây sát ở chân.

Khắp người anh Nhàn có cả chục dấu ma trắc- Ảnh: Tuổi trẻ

Sau khi đỡ cụ già dậy, bất ngờ anh Nhàn bị một nhóm dân phòng xông tới đấm đá túi bụi, dùng ma trắc đánh vào người.

Nhóm dân phòng này còn còng tay và lôi anh Nhàn lê dưới đất một đoạn trước khi đưa về trụ sở khóm 2.

Tại trụ sở, nhóm dân phòng đưa anh Nhàn vào phòng kín, đóng cửa lại và tiếp tục đánh hội đồng. Người thân anh Nhàn vào can ngăn thì bị nhóm này chửi và dùng ma trắc đánh. Không chịu nổi, anh Nhàn tung cửa chạy ra ngoài và được người dân che chở mới thoát thân.

Tiếp xúc với PV, ông Phan Văn Năm - trưởng Công an thị trấn Cái Vồn - cho biết sau khi va quẹt làm bà cụ ngã, anh Nhàn đã quay lại cán tiếp khiến bà cụ bị gãy chân.

Lực lượng dân phòng đi tuần tra (năm người) đến giữ hiện trường nhưng anh Nhàn chống cự nên có đánh vài bạt tai, hoàn toàn không có chuyện dùng ma trắc đánh người.

Ông Năm nói thêm, sau khi về trụ sở khóm 2, người nhà của anh Nhàn (ở cùng địa phương) kéo đến phá cửa và đánh lực lượng dân phòng để giải thoát anh Nhàn.

Theo xác minh của PV tại Phòng CSGT huyện Bình Minh, biên bản hiện trường cho thấy bà cụ chỉ bị sây sát nhẹ, hoàn toàn không bị gãy chân như ông Năm nói.

Theo quan sát của chúng tôi, hai cổ tay anh Nhàn bị trầy do còng, khắp người có cả chục dấu ma trắc sưng đỏ, mắt phải bị sưng và tụ máu, đầu bị tét chảy máu. 

Theo Minh Giảng
Tuổi trẻ

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá