Một thanh niên tử vong do súng cướp cò: Vì chống người thi hành công vụ?

TP - Ngày 7/9, PC14 Công an TPHCM tiếp nhận hồ sơ điều tra vụ một thanh niên tử vong do trúng đạn từ súng của cảnh sát giao thông (CSGT). Vụ việc xảy ra khoảng 23 giờ ngày 5/9 trên đường Lê Trọng Tấn, phường Tây Thạnh, quận Tân Phú.

Nạn nhân là Hoàng Nhật Lâm (24 tuổi), tạm trú quận Tân Phú, hành nghề sửa chữa điện lạnh.

Thượng tá Nguyễn Hữu Song - Trưởng CA quận Tân Phú, cho báo chí biết, trước đó, CA quận Tân Phú nhận được tin báo có một tốp thanh niên với khoảng 200 xe gắn máy chạy dàn hàng ngang từ quận Tân Bình về hướng Tân Phú.

Khi xác định được nhóm đua xe này sắp đi qua đường Lê Trọng Tấn, lãnh đạo CA quận Tân Phú liền điều lực lượng phản ứng nhanh, gồm cảnh sát giao thông, trật tự cơ động và CA phường ra giải tán.

Khi đoàn xe chưa đến thì tổ công tác phát hiện Lâm đang chạy xe gắn máy lạng lách với tốc độ cao nên ra hiệu dừng xe nhưng Lâm vẫn rồ ga bỏ chạy. Hai CSGT dùng mô tô đuổi theo và nổ súng chỉ thiên nhưng Lâm vẫn không dừng xe mà còn cầm tua - vít chống trả lại. Trong lúc giằng co, súng của một thiếu úy CSGT – CA quận Tân Phú bị cướp cò bắn thẳng vào người Lâm.

Cô ruột của Lâm là bà P.T.H nói với Tiền Phong qua điện thoại “Dù gì thì cháu của tôi cũng đã qua đời với vết đạn bắn thủng ngực. Hiện gia đình cháu chỉ muốn phía CA trả lời rõ nguyên nhân vì sao dẫn đến chuyện súng cướp cò”.

Sau khi vụ việc xảy ra, đại diện CA quận Tân Phú có gặp bà H. cùng cha mẹ nạn nhân để chia buồn và gửi tiền hỗ trợ chi phí mai táng nhưng gia đình không nhận.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá