Một Tổng Giám đốc thuộc Bộ NN&PTNT cá độ hàng trăm ngàn USD

TP - CQĐT bước đầu xác minh một nhân vật tên T.H - Tổng Giám đốc một Tổng Cty thuộc Bộ NN&PTNT - lún sâu vào đường dây cá độ cực lớn tồn tại song song với đường dây của Bùi Quang Hưng.

Qua chứng cứ thu thập được, cộng với lời khai của Bùi Quang Hưng và một số đối tượng khác, một đường dây cá độ cực lớn tồn tại song song với đường dây của Bùi Quang Hưng đã dần lộ diện.

Mới đây, Cơ quan điều tra đã giải mã hầu hết các dữ liệu trong máy tính của Bùi Quang Hưng. Điều gây bất ngờ là cái tên “ông trùm cá độ” mà dư luận gắn cho Bùi Quang Hưng lâu nay chưa thật chính xác.

Đường dây cá độ mới lộ diện nói trên thuộc đẳng cấp “đàn anh” so với xới bạc của Bùi Quang Hưng, do một đối tượng “chuyên nghiệp” là H “ béo” thao túng.

Số tiền chơi độ mà đường dây của Bùi Quang Hưng bị C14 phát lộ chỉ là hạng “ruồi” so với nhiều triệu USD của đường dây của H “béo”. Ngay sau khi ổ bạc của Bùi Quang Hưng bị C14 sờ gáy, lập tức H “béo” đã kịp ẩn mình và tìm đường thoát thân.

Thời điểm Hưng bị bắt và sau đó là hàng loạt đối tượng theo chân Hưng nhập trại, H “béo” lặn mất tăm.

Một nguồn tin cho biết, H “béo” nghe ngóng rất “nhạy”, thậm chí y cử thuộc hạ đi dò hỏi đến tận cổng C14. Biết được số phận đã đến lúc nguy cấp, y quyết định cao chạy xa bay.

Có thông tin cho rằng hiện y đang lẩn trốn tại Macau (Trung Quốc), có lúc lại di chuyển sang Hồng Công dưới sự “bảo hộ” khá an toàn của những tay trùm cờ bạc quốc tế.

Dĩ nhiên, dù chỉ trong một khoảng thời gian ngắn, y đã không quên tiêu huỷ nhiều chứng cứ quan trọng và kịp hợp thức hoá những tài sản rất lớn.

Lúc này, hồ sơ về sân bạc do H “béo” cầm đầu đang được CQĐT ráo riết dựng lại. Theo đó, H “béo” đã đứng ra nhận độ từ nhiều năm nay.

Đặc biệt vào lúc “trào lưu” cá độ của Hà Nội và một số thành phố lớn đang sôi động, đường dây này cũng thu hút được cả chục vệ tinh thuộc hạng VIP.

Trong danh sách lưu hồ sơ của H “béo” có nhiều con bạc khát nước ngang ngửa với Bùi Tiến Dũng trong đường dây của Bùi Quang Hưng.

Hiện tại CQĐT cũng bước đầu xác minh một nhân vật tên T.H. lún sâu vào đường dây của H “béo”. Ông T.H. hiện đang giữ chức Tổng GĐ của một Tổng Cty lớn thuộc Bộ NN&PTNT đóng trên địa bàn Hà Nội.

Nguồn tin của Tiền phong cho biết, ông T.H. tuy chưa đạt đến đẳng cấp như Tổng GĐ PMU 18 Bùi Tiến Dũng nhưng cũng không kém phần chịu chơi. Có những trận, ông H đã đặt cược cả trăm ngàn USD.

Hiện CQĐT đang tiếp tục xác minh, và mọi di biến động của nhân vật này đang nằm trong tầm kiểm soát của các trinh sát.

Cũng liên quan đường dây của H “béo”, hiện có thông tin cho rằng một nhân vật thuộc hàng VIP của một đơn vị cũng nằm trên địa bàn Hà Nội tham gia cá độ lớn và là khách hàng thường xuyên.

Song song với việc điều tra đường dây của Bùi Quang Hưng, CQĐT cũng mở rộng sang đường dây cá độ quốc tế thứ hai do H “béo” cầm đầu.

Tuy H “béo” đã tạm kịp thoát khỏi tầm tay của C14, song chắc chắn rằng, diễn biến liên quan vụ H “béo” trong những ngày tới sẽ còn gây chấn động dư luận hơn những gì đã diễn ra so với vụ án Bùi Quang Hưng.

Video đang được xem nhiều

‘Siêu dự bị’ tỏa sáng, Liverpool đè bẹp M.U
‘Siêu dự bị’ tỏa sáng, Liverpool đè bẹp M.U
XEM VIDEO HAY NHẤT TẠI ĐÂY

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá