Một xe Wave Tàu đổi một... mạng người

Lượng mượn Chính chiếc xe Wave Trung Quốc nhưng đã gây tai nạn, gây hư hỏng nặng. Trước khi đem trả lại chủ xe, Lượng đã sửa chữa lành lặn, nhưng bị đòi bồi thường thêm tiền, Lượng đã đâm chết anh Chính.

Đặng Duy Lượng
Đầu năm 2006, Đặng Duy Lượng, trú tại thị trấn Nam Giang, huyện Nam Trực, đã mượn của anh Đặng Hồng Chính ở phường Trần Đăng Ninh, TP Nam Định một chiếc xe Wave Trung Quốc.

Trong thời gian sử dụng chiếc xe này, Lượng đã gây ra một vụ TNGT nên chiếc xe trên bị hư hỏng nặng. Lượng đã mang xe đi sửa chữa lại cẩn thận để trả cho gia chủ.

Chính thì cho rằng, nếu chỉ sửa chiếc xe cho lành lặn mà không đền bù thêm ít tiền là không thỏa đáng. Lượng cũng chẳng chịu, mượn xe thì trả xe, không trả thêm bất cứ một khoản tiền nào.

Hai bên cứ giằng co chuyện bồi thường tiền nên đã xảy ra những cuộc cãi vã kịch liệt rồi mâu thuẫn kéo dài.

Cho tới chiều 1/11, Lượng đi xe máy từ thị trấn Nam Giang lên TP Nam Định, vừa đặt chân tới một cửa hàng ở phố Trần Đăng Ninh để mua quần áo thì có một thanh niên cũng đi xe máy tới.

Nhận ra đó là anh Chính, nhìn vẻ mặt hằm hằm của bạn biết là có chuyện chẳng lành nên Lượng ướm hỏi: "Anh Chính cũng mua quần áo à?". Không trả lời, Chính hỏi luôn: "Mày định giải quyết việc bồi thường với tao ra sao?".

Thấy Lượng còn loanh quanh, Chính chạy ngay ra cốp xe lấy một con dao đâm liên tiếp vào người Lượng. Bị đâm bất ngờ, Lượng chạy vội vào phía trong và nhờ chủ nhà đóng chặt cửa lại.

Nhìn qua khe cửa, Lượng thấy Chính đã lên xe đi, anh ta liền lấy hai con dao gọt hoa quả của chủ nhà giắt vào người và đuổi theo. Chỉ ít phút sau thì hai người gặp nhau, tiếp tục lao vào ẩu đả. Hậu quả là Lượng đã đâm Chính chết rồi chạy trốn về phía ga Nam Định.

Biết Công an đang truy lùng gắt gao, vào lúc 20h ngày 2/11, Đặng Duy Lượng đã tới Công an TP Nam Định đầu thú. Ngày 4/11, CQĐT Công an tỉnh Nam Định đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Đặng Duy Lượng về tội giết người.

Theo Công an Nhân dân

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá