Một huấn luyện viên sàm sỡ học trò

TP - Huấn luyện viên trưởng bộ môn Penkat silat (Đà Nẵng) vừa bị đình chỉ công tác vì có hành vi sàm sỡ với học trò.

Thông tin trên được ông Đặng Đông Hải – GĐ trung tâm huấn luyện – đào tạo vận động viên Đà Nẵng (thuộc Sở VH–TT &DL Đà Nẵng) trao đổi với Tiền Phong vào sáng qua, 4/1.

Theo ông Hải, đơn vị này quyết định đình chỉ công tác đối với Nguyễn Trần Tấn Lực (40 tuổi) – HLV trưởng bộ môn Pencak Silat vì đã có hành vi sàm sỡ đối với một nữ  vận động viên.

“Trước mắt, chúng tôi quyết định đình chỉ tạm thời mọi công tác hoạt động tại trung tâm đối với ông Lực cho đến khi có kết luận chính thức. Tôi cũng đã làm báo cáo chi tiết lên Ban Giám đốc sở, trong đó đề nghị chấm dứt vĩnh viễn hợp đồng công việc với ông Lực”.

Theo đơn thư tố cáo của V.T.Q. S, vào trưa ngày 26/12/2008, ông Lực đã vào phòng của em, kêu đau đầu và bắt em cạo gió. Sau đó, ông Lực đã có hành vi sàm sỡ khi đè em xuống giường. Em S đã thoát được và làm đơn tố cáo lên Ban giám đốc trung tâm.

Ông Đặng Đông Hải cho hay, ngay sau đó, HLV Tấn Lực đã ăn năn hối hận vì hành vi thiếu kiềm chế của mình. Chiều ngày 3/1, ông Lực và vợ đã vào tận huyện Quế Sơn (Quảng Nam) để gặp gia đình em S xin lỗi và xin rút đơn tố cáo.

“Sáng nay (tức 5/1), đại diện gia đình em S sẽ có mặt ở trung tâm để giải quyết việc có rút đơn tố cáo hay không. Ông Lực là một HLV giỏi, nhưng với sự việc vừa rồi, ông không đủ tư cách làm thầy ở trung tâm này nữa. Đó là một chuyện đau lòng, ảnh hưởng nặng nề cho thể thao Đà Nẵng, nhất là khi chúng tôi đang gấp rút chuẩn bị cho ĐH TDTT toàn quốc lần VI” - ông Hải nói.

Hiện em S đã được về nhà nghỉ ngơi, trong khi đó, Phó GĐ Sở VH – TT&DL Đà Nẵng, ông Lê Nguyên Hồng vẫn chưa có ý kiến gì vì ông mới đi công tác về, chưa nắm kỹ sự việc.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá