Mua 500 viên thuốc lắc để... dùng dần?!

TP - “Bị cáo mua 500 viên thuốc lắc để dùng dần”. “Ma túy có phải thóc, gạo đâu mà phải phải tích trữ, dùng dần?” – đó là đoạn thoại trong phiên xử mua bán, vận chuyển trái phép chất ma tuý giữa bị cáo và chủ toạ phiên toà ngày 17-9.

Mua 500 viên thuốc lắc để... dùng dần?!

Bị cáo Nguyễn Quang Huy trong phần trả lời thẩm vấn
Bị cáo Nguyễn Quang Huy trong phần trả lời thẩm vấn.

Theo cáo trạng, chiều 23-12-2011, Công an thị xã Từ Sơn (Bắc Ninh) kiểm tra hành chính nhà nghỉ Gia Linh và khám xét ô tô 29A..., do Nguyễn Văn Thương (SN 1973, ở Ninh Bình) thuê tự lái, thu giữ 497 viên ma túy tổng hợp.

Tại cơ quan công an, Thương khai mua số ma túy trên của Nguyễn Văn Phong (SN 1974, ở phường Đông Ngàn, Từ Sơn). Mở rộng điều tra, Nguyễn Lâm Tùng (SN 1979, ở Lạng Sơn) khai, đã điện thoại với Thương để chắp nối cho đối tượng này và Phong mua bán ma túy. Còn Nguyễn Quang Huy (SN 1980, ở Long Biên, Hà Nội) là người vận chuyển.

Tại phiên tòa, bị cáo Thương và Tùng thừa nhận hành vi như cáo trạng truy tố. Giải thích việc mua 500 viên ma tuý, Thương cho rằng mình “mua để dùng dần”, song lời giải thích này không thuyết phục được HĐXX.

Sau đó, Thương thừa nhận mua để bán lại cho các “dân chơi” ở Ninh Bình. Riêng bị cáo Phong cho rằng mình bị oan, không thực hiện các giao dịch mua bán ma tuý như quy kết.

Không đồng tình với cách lý giải trên, vị kiểm sát viên cho rằng, giữa Phong và các bị cáo khác rất thân thiết, thậm chí coi như như anh em ruột, do đó, các bị cáo không có lý do gì để “đổ oan” cho Phong.

“Việc các bị cáo cùng thống nhất khai Phong chính là người bán ma tuý cho Thương đã đủ cơ sở để khẳng định Phong phạm tội”– kiểm sát viên kết luận.

Kết thúc phiên tòa, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Phong 17 năm tù, Huy 16 năm, Tùng và bị cáo Thương cùng mức án 15 năm tù.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá