Mua bán ma túy bằng tiền ảo

TPO - Các đối tượng mua bán ma túy bằng tiền ảo Vcoin nhằm qua mặt công an.

Các bị cáo tại tòa.
Các bị cáo tại tòa.

Sáng 24/5, tại phiên xử phúc thẩm, TAND TP Đà Nẵng đã tuyên phạt Liêu Đức Dũng (29 tuổi) 9 năm tù, Nguyễn Hiền (21 tuổi, cùng trú quận Thanh Khê, Đà Nẵng) 7 năm 6 tháng tù tội "Mua bán trái phép ma túy"; Nguyễn Hữu Nghĩa (31 tuổi, trú quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) 4 năm tù tội "Tàng trữ trái phép ma túy".

Theo cáo trạng, tối 25/6/2015, sau khi nhận 0,11 gram ma túy từ Dũng, Hiền đến tiệm Internet trên đường Dũng Sĩ Thanh Khê (quận Thanh Khê) bán cho một người tên Sinh thì bị công an quận Thanh Khê bắt quả tang. Nghi phạm khai đã bán số ma túy này với giá 700 ngàn đồng nhưng không giao tiền mặt mà quy đổi thành 700 Vcoin (tiền ảo chơi game trên mạng).

Ngoài ra, tại nơi ở của Dũng ở phường Hòa Minh (quận Liên Chiểu), công an phát hiện Nghĩa cùng bạn gái và một người khác đang phê ma túy. Số tang vật thu giữ tại đây là 0,18gram heroin, 5 kim tiêm do Nghĩa mang đến cho cả nhóm chích.

Tại tòa, Dũng khai đã mua ma túy của một người tên Rôn (chưa rõ lai lịch) và bán cho Sinh 3 lần và đều thanh toán bằng cách nạp Vcoin vào tài khoản game của Dũng, mệnh giá 1 Vcoin bằng 1.000 đồng. Đây là thủ đoạn mới do các bị cáo nghĩ ra, không nhận tiền trực tiếp nhằm qua mặt công an.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá